Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước mắt ngày về sau 24 năm bị bán sang xứ người

(ANTV) - Sau 24 năm bị bán sang Trung Quốc, với 3 lần qua tay những kẻ xấu, giờ đây chị Lê Thị Lan được trở về nơi mình sinh ra và lớn lên. Trở về là niềm vui lớn nhưng nỗi buồn cũng không ít bởi từ bây giờ chị Lan phải bắt đầu cuộc sống hoàn toàn mới với những kí ức đau buồn.

Không có niềm vui nào lớn hơn niềm vui được đoàn tụ gia đình, anh em họ hàng sau khoảng thời gian xa quê hương. Trở về nơi đã nuôi chị lớn lên, chị được vòng tay gia đình, bạn bè hàng xóm chào đón. Nước mắt, nỗi nhớ hòa với nỗi hận thù của kẻ đã đẩy chị vào hoàn cảnh trớ trêu này.

Chị Lê Thị Lan chia sẻ: "Chị cảm thấy vui mừng, cảm ơn các anh em đã mang chị về bên mình, được vui bên mẹ bên anh em họ hàng"

Bác Lê Cảnh Tư, xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết: "Chúng tôi là những người dân, những người anh em cũng mới biết đây thôi nhưng cũng không ngờ hôm nay đưa con cháu chúng tôi về đây nhanh chóng, rất cảm phục tinh thần đó và cảm ơn các cơ quan của Việt Nam và Công an tỉnh Nghệ An."

Trước đó, đầu tháng 7/2019, thông qua mạng xã hội gia đình đã thấy hình ảnh chị Lan qua một đoạn clip. Nhận định đúng là con mình, gia đình đã trình báo sự việc lên Công an huyện Nghi Lộc và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An.

Sau một thời gian xác minh cùng với sự phối hợp của các cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã tiến hành đưa chị Lê Thị Lan về bàn giao cho gia đình.

Công an tỉnh đã tiến hành đưa chị Lê Thị Lan về bàn giao cho gia đình.

Được biết, năm 1995, Chị Lan lúc đó tròn 19 tuổi, do hoàn cảnh khó khăn nên phải đi làm thuê rồi bị kẻ xấu bị bán sang Trung Quốc. Chị Lan đã nhiều lần tìm cách bỏ trốn về nước song đều bất thành, bởi chị không biết tiếng và cũng không có người thân.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Nghệ An cho biết: "Chị Lan đã trải qua nhiều lần bị bán cho nên việc tiếp xúc và kết nối với chị Lan là một vấn đề rất khó khăn, bởi chị Lan bị bán 3 lần nên không tin bất kỳ ai, sợ bị bán thêm lần nữa. Thông qua mạng xã hội chúng tôi đã thành lập nhóm giữa Công an, gia đình và chị Lan, chúng tôi cũng động viên cho chị yên tâm tin tưởng vào chính quyền, lực lượng Công an để đưa chị về với gia đình."

Ngày đi, tóc chị còn xanh, ngày về, đầu chị Lan đã điểm bạc. Mừng cho chị và gia đình trong phút giây đoàn tụ nhưng cũng bùi ngùi bởi ở tuổi 43, chị Lan lại phải bắt đầu một cuộc sống mới với những kí ức đau buồn. Thế mới biết, nỗi đau do tội phạm buôn người gây ra là dai dẳng khôn nguôi.

 

BT
Thăm dò khán giả