Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 15/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước mắm và trách nhiệm

(ANTV) -  Sốc, lo lắng, bức xúc, kèm theo là hàng loạt câu hỏi, đó đang là tâm trạng của dự luận xã hội, trong đó có cư dân mạng trước thông tin các doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu là soda công nghiệp và hóa chất Soda để sản xuất nước mắm.

3 công ty được điểm tên gồm Công ty TNHH CBTP Hòa Hiệp, Công ty TNHH thực phẩm Tấn Phát, Công ty TNHH MTV Điều Hương. Vụ việc này càng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, nhất là thời điểm cận Tết nguyên đán lượng tiêu thụ nước mắm rất lớn, thường được sử dụng trong các bữa ăn.

780 triệu đồng là tiền phạt đối với 3 doanh nghiệp trên, nhưng đây là một mức phạt mà Dư luận xã hội đánh giá là quá nhẹ nhàng.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, làm nước mắm bằng hóa chất gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, bị phát hiện thì chịu phạt, đơn giản vậy thì ai cũng dám làm. Nếu xử không nghiêm thì sẽ có nhiều kẻ sẵn sàng đem tính mạng, sức khỏe của người tiêu dùng ra để đổi lấy lợi nhuận.

Vì lợi nhuận, một số doanh nghiệp có thể bất chấp để trục lợi trên tính mạng, sức khoẻ của người dân. Điều còn khiến cư dân mạng nghi ngờ, bất bình hơn nữa là sự việc được phát hiện cách đây nhiều tháng, nhưng kéo dài mãi đến nay mới công bố?

Những loại hóa chất bẩn có trong nước mắm đi vào cơ thể, có những tác hại nhất định về sức khỏe. Nếu không phát hiện và ngăn chặn kịp thời, để cho các sản phẩm này tuồn ra thị trường, sẽ là mối họa cho người tiêu dùng. Đông đảo Cư dân mạng đề nghị cần phải xử nghiêm các trường hợp trên nhằm răn đe.

Việc xử lý phải đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây là: Không nhân nhượng với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, nhấn mạnh quán triệt tinh thần bảo vệ quyền quan trọng của con người là sức khỏe, là mạng sống. Thủ tướng nêu rõ xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm, hoặc xử lý hành chính hoặc hình sự, chứ không bỏ qua bất cứ vụ việc nào.

BT
Thăm dò khán giả