Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 27/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước lũ lên nhanh, người dân Nam Trung Bộ không kịp di dời tài sản

(ANTV) -Theo Trung tâm khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông, đêm 26/11  đến đêm nay (27/11), các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, to, có nơi rất to.

 

Trong khi đó vào ngày hôm qua, áp thấp khiến các tỉnh phía Nam của Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Nước lũ ở Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận lên nhanh, nhiều nhà dân, trạm y tế, trường học ngập nặng.
 
Tại tỉnh Phú Yên, khoảng 10 giờ sáng qua (26/11), một trận lũ lớn quét qua thôn Mỹ Phú 2, xã An Hiệp, huyện Tuy An đã uy hiếp hơn 100 hộ dân đang sinh sống tại đây. Có 2 người tham gia đang đi trên tuyến Quốc lộ đã bị nước lũ cuốn trôi,rất may được người dân ứng cứu kịp thời.
 
Tuy nhiên, nước lũ lên nhanh đã khiến hàng chục căn nhà, trạm y tế bị nhấn chìm trong nước. Nhiều học sinh cũng như người dân không thể trở về nhà. Chính quyền đã cử lực lượng túc trực và tiếp tục vận động người dân di dời đến nơi an toàn
 
Ở TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa,  lũ bắt đầu rút dần song nhiều nơi vẫn mênh mông nước, có nơi ngập cả mét. Lãnh đạo TP Cam Ranh cho hay, nước lũ làm đường sá xói lở, hư hỏng. Cầu Nướt Ngọt ở xã Cam Lập bị lũ cuốn sập, khiến 300 hộ dân trên đảo Bình Lập bị cô lập. Đèo Khánh Lê bị lở, đường nối Nha Trang - Đà Lạt phải cấm xe. Ở huyện miền núi Khánh Sơn, người dân muốn xuống đồng bằng phải đi đường vòng qua tỉnh Bình Thuận gần trăm cây số, do đường tỉnh lộ xuống đồng bằng bị sạt lở.
 
Trong khi đó, tại tỉnh Ninh Thuận, hơn 13.000 người ở TP Phang Rang- Tháp Chàm và các huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Thuận Nam đã được di dời đến nơi cao ráo khi các khu vực này bị ngập sâu.Tỉnh huy động gần 1.000 người với hàng chục canô, xuồng để ưng trực hỗ trợ. Đặc biệt, máy bay của Trung đoàn Không quân cũng được tăng cường tham gia cứu hộ cứu nạn.
 
Đặc biệt, nhiều điểm trên đường sắt từ ga Kà Rôm đến Phước Nhơn (huyện Thuận Bắc) ngập, sạt lở, khiến đường sắt tê liệt hơn 30 giờ mới được thông tuyến. Theo thống kê của Ninh Thuận, mưa bão khiến địa phương thiệt hại hơn 150 tỷ đồng, chưa tính thiệt hại hoa màu.
 
 
Thăm dò khán giả