Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 6, 08/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước lũ dâng cao, nhiều nơi bị chia cắt

(ANTV) - Trong ngày 7/10, tại tỉnh Quảng Ngãi mưa lớn kéo dài, có nơi lượng mưa lên đến 200mm. Phương án ứng phó với mưa lũ đang được địa phương này khẩn trương triển khai.

Mưa lớn diễn ra trên diện rộng đã khiến mực nước trên 5 con sông ở Quảng Ngãi là sông Vệ, sông Trà Khúc, sôn Trà Câu, sông Phước Giang và sông Trà Bồng dâng cao.

Nhiều khu vực dân cư ở vùng hạ lưu các con sông đang có nguy cơ bị ngập. Chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng sẵn sàng triển khai hỗ trợ người dân vùng lũ theo phương châm 4 tại chỗ.

Trong trường hợp nước lũ dâng cao phải đảm bảo kịp thời di dời dân trong vùng nguy hiểm đến nơi ở tạm an toàn.Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu các địa phương theo dõi sát diễn biến của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão để phòng chống hiệu quả, hướng dẫn ngư dân neo buộc tàu thuyền đảm bảo an toàn.

Vùng núi phòng ngừa nguy cơ lở núi có thể xảy ra khi mưa lớn vẫn còn kéo dài trong những ngày tới.

Nước lũ dâng cao, nhiều tuyến đường ở Quảng Trị bị chia cắt

2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông của Quảng Trị có nhiều ngầm, tràn và tuyến đường bị ngập cục bộ, chia cắt giao thông do nước dâng cao.

Cụ thể, huyện Hướng Hóa ngập cục bộ, chia cắt giao thông tại nhiều vị trí như ngầm tràn thôn Ra Man thuộc xã Xy, cầu tràn thôn A Xóc thuộc xã Lìa, cầu tràn thôn Tà Rùng thuộc xã Hướng Việt; cầu tràn ở các thôn: Trùm, Xa Rô, Ba Tầng, Loa thuộc xã Ba Tầng; Hồ, Mới, Ra Ly-Rào, Nguồn Rào-Pin thuộc xã Hướng Sơn.

Huyện Hướng Hóa đã di dời 25 hộ với 70 khẩu ở khóm dân cư Cao Việt, Duy Tân thuộc thị trấn Lao Bảo ra khỏi vùng nguy cơ ngập lụt.

Tại huyện Đakrông, nhiều ngầm, tràn ngập sâu từ 1-2m gây chia cắt đường vào trung tâm các xã Ba Nang, A vao, Ba Lòng, Triệu Nguyên.

Mưa lớn, sạt lở đường gây cô lập 5 xã vùng cao của Quảng Nam

Trong khi đó tại tỉnh Quảng Nam, do mưa lớn suốt từ 2 ngày qua đã khiến xã Lăng cùng 4 xã biên giới của huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã bị cô lập, giao thông bị chia cắt do tuyến đường độc đạo ĐT606 bị ngập sâu, nhiều đoạn bị sạt lở. Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và mưa lớn, huyện Tây Giang đã chỉ đạo các xã trên địa bàn triển khai phương án “4 tại chỗ”, chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm và các hàng hóa thiết yếu.

Công an huyện Tây Giang đã tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát, chốt chặn tại các khu vực bị ngập sâu, sạt lở, không cho người dân qua lại nguy hiểm. Đồng thời, chỉ đạo Công an các xã bám sát địa bàn, sẵn sàng giúp đỡ người dân khi có tình huống xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả