Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 17/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước lên gây khó cư dân ven sông Hồng

(ANTV) - Trong những ngày qua nước lũ về sớm và cao hơn mức trung bình các năm trước đó, cộng với việc mưa liên tục khiến mực nước ở sông Hồng lên cao. Cuộc sống người dân phường Nhật Tân, Tứ Liên- Tây Hồ, Hà Nội đã bị đảo lộn vì phải sống trong ngập lụt. 

 
Khu vườn đào Nhật Tân - Tây Hồ, Hà Nội với hàng nghìn mét vuông trồng  hoa cúc, hoa đào... của người dân nơi đây chỉ qua một đêm đã bị chìm trong biển nước và có nguy cơ bị mất trắng.
 
Chị Tô Thị Thắm - Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội cho biết: Đợt trước đã xả 2-3 lần lũ rồi nhưng cũng không lên to như đợt này. Đợt này thấy nước về nhanh và lên to, nhà vườn bị thiệt hại khá là nhiều. Ví dụ hoa cúc, hoa đào là bị ngập chìm hết hoàn toàn. Một số hồng của nhà vườn cũng khá là nhiều, gốc hồng cổ cũng mất mấy trăm cây.
 
Ông Bùi Tăng Viêm - Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội nói: Thủy điện Hòa Bình xả 7-8 cửa thì gia đình nhà tôi cũng bị thiệt hại. Diện tích hoa mầu nói về ngô vào khoảng 2 sào, đó là mình cá nhân tôi còn có các gia đình khác thì họ bị thiệt hại nặng nề hơn.
 
Những cơn mưa kéo dài trong những ngày qua cùng với việc hồ thủy điện Hòa Bình xả lũ khiến mực nước sông Hồng đã đạt đỉnh ở mức 8,9 (dưới mức báo động 1: 0,58m) và đang xuống chậm.
 
Ông Bùi Tiến Mạnh - Lực lượng phòng chống lụt bão của phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội nói: Hoa mầu bên sông bắt đầu vào vụ, người dân kịp thời thu hoạch được một số sớm. Thường gieo cấy là chia ra nhiều giai đoạn nên thu hoạch cuốn chiếu nên mức độ nước lũ về nhanh, ngập cũng thiệt hại một phần nào cho người dân.
 
Việc xả lũ ở đầu nguồn khiến nước sông Hồng dâng cao. Điều này đã  ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân dọc hai bờ sông.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả