Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Núi đất đá có nguy cơ đổ xuống thị xã Mường Lay

(ANTV) - Hàng triệu mét khối đất đá trên núi phía sau khu Trung tâm hành chính của thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên đang có nguy cơ sụt, trượt bất cứ lúc nào bởi vết nứt xé ngày một rộng và kéo dài. Tỉnh Điện Biên đang khẩn trương khắc phục tình trạng này để đảm bảo an toàn tính mạng cho cán bộ, nhân dân và tài sản các công trình dưới chân núi.

 
Với chiều rộng vết nứt chỉ hơn 10 cm dài gần 120 m, đến tháng 3 năm 2016 vết nứt đã mở rộng từ 70 đến 110 cm, chiều dài 196m, ước tính khoảng gần 2 triệu mét khối đất đá có nguy cơ sụt, trượt vùi lấp toàn bộ các công trình lớn phía dưới của thị xã Mường Lay.
 
Sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ xây dựng và các Bộ, ngành liên quan; mời các chuyên gia đến khảo sát, lập phương án khắc phục sự cố, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với UBND thị xã Mường Lay khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục, chỉ định nhà thầu thi công các giải pháp cấp bách như: cắt cơ, giảm tải, gia cố mái dốc kết hợp với giải pháp thoát nước mặt để giảm thiểu nguy cơ sụt, trượt.
 
Đến nay đơn vị nhà thầu đã cắt cơ giảm tải được khoảng trên 700 nghìn mét khối đất đá, tạm thời tránh được nguy cơ bị vùi lấp khu Trung tâm hành chính Thị xã Mường Lay.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả