Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Chủ Nhật, 23/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ trưởng công an phường gần dân, sát dân

(ANTV) - Phát huy truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, những năm qua, Trung tá Tạ Phương Kiều-  Trưởng Công an phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp luôn lấy phương châm gần dân, bám dân để tạo nên niềm tin vững chắc trong lòng nhân dân về sự tận tâm, tận tụy của người Công an cơ sở. Đồng chí là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc và phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Đồng Tháp.

 

Trước yêu cầu phải đảm bảo vững chắc tình hình an ninh, trật tự để phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, Trung tá Tạ Phương Kiều – Trưởng Công an phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã không ngừng học hỏi, đổi mới trong công việc nhằm phục vụ cho người dân ngày càng tốt hơn.

Trung tá Tạ Phương Kiều bày tỏ: Kết quả của tập thể Công an phường 1, cũng như cá nhân tôi luôn được sự quan tâm giúp đỡ của Ban lãnh đạo CATP, sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy – UBND phường, đặc biệt là sự phối hợp hỗ trợ rất là tích cực của các cơ quan sở ngành đóng quân trên địa bàn và quần chúng nhân dân. Sự quan tâm phối hợp đó đã giúp cho CBCS CA phường thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác đảm bảo ANTT.

Là nữ chỉ huy nhưng Trung tá Tạ Phương Kiều không ngại khó, thường xuyên xuống địa bàn nắm bắt tình hình, trực tiếp tham gia chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc mới xảy ra. Từ đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội. Bên cạnh đó là việc tham gia  vận động xã hội hóa nhiều nguồn kinh phíđể lắp đặt 42 camera an ninh với tổng kinh phí hơn 450 triệu đồng trên các tuyến đường trọng tâm, các khu cơ quan, mục tiêu trọng điểm, khu vực công viên, quảng trường trên địa bàn 05 khóm.

Thời gian qua, Trung tá Tạ Phương Kiều còn tham mưu thành lập 76 Tổ nhân dân tự quản với 165 thành viên; tham mưu Công an thành phố Cao Lãnh đề xuất tuyên truyền phòng, chống tội phạm bằng màn ảnh lớn tại khu Văn thánh miếu; tiếp tục duy trì thực hiện kế hoạch “Chia nhỏ địa bàn tuần tra kiểm soát” và nhân rộng ra toàn phường, qua đó được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Với  phương châm gần dân, bám dân để tạo nên niềm tin vững chắc trong lòng nhân dân về sự tận tâm, tận tụy của người Công an cơ sở, trong nhiều năm qua, đơn vị do Trung tá Kiều chỉ huy không có cán bộ nào vi phạm kỷ luật. Tập thể Công an phường 05 năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”. Từ năm 2016 đến năm 2019, cán bộ và nhân dân phường 1 nhận được Bằng khen của Bộ Công an và UBND tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Riêng đồng chí, 5 năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

BT
Thăm dò khán giả