Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ thương binh năng nổ các hoạt động xã hội

(ANTV) - Chiến tranh qua đi nhưng những vết thương do chiến tranh gây ra thì vẫn còn đó. Không khuất phục trước những nỗi đau, bà Nguyễn Thị Anh Đoàn - cựu thanh niên xung phong đã vượt qua những khó khăn để sẻ chia yêu thương với đồng đội và những người có hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Hơn 70 tuổi, là thương binh 4/4, bà Nguyễn Thị Anh Đoàn - Chủ nhiệm Câu lạc bộ thương binh, hội cựu thanh niên xung phong quận Đống Đa, Hà Nội đã 2 lần thay van tim, một lần đặt stent nhưng bà vẫn không nghỉ ngơi. Khi sức khỏe ổn định, bà lại nhiệt tình tham gia các phong trào, vì canh cánh trong lòng những trăn trở về cuộc sống của đồng đội mình còn nhiều khó khăn.

Bôn ba suốt thời tuổi trẻ, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm trước mưa bom, bão đạn để hoàn thành nhiệm vụ, đến tuổi nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Anh Đoàn lại tiếp tục tham gia Hội cựu thanh niên xung phong.

Bà Đinh Thị Cam - Thành viên câu lạc bộ thanh niên xung phong quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: " Tôi thấy đồng chí Anh Đoàn tuy là nữ nhưng hoạt động rất sôi nổi. Thứ hai là sức khỏe biết bao bệnh trong người nhưng đồng chí vẫn tham gia mọi công tác, hoạt động rất quên mình. Chúng tôi đáng phải học tập".

Bà Nguyễn Thị Đàm - Thành viên câu lạc bộ thanh niên xung phong quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: "Đồng chí Đoàn không vì riêng mình mà tất cả suy nghĩ hành động là vì động đội nên đồng đội nào cũng giống đồng đội nào, không có đồng đội này thiên vị đồng đội kia ưu đãi hơn".

Dù mang trong mình nhiều vết thương nhưng bà Đoàn đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ  chăm lo cho đồng đội mà bà còn tích cực tham gia công tác thiện nguyện tại nhiều địa phương trong cả nước.

Bà Lã Thị Thanh Tâm - Cựu thanh niên xung phong chia sẻ: "Bà Đoàn rất là tốt, rất quan tâm tới anh em, lúc nào cũng chăm lo đời sống anh em, thăm hỏi anh em ốm đau, hoàn cảnh khó khăn. Các phong trào của thanh niên xung phong của phường Văn Chương bà Đoàn làm tốt về mọi mặt".

Gần 10 năm qua, bà Đoàn không chỉ hoàn thành tốt công việc được giao mà còn vận động các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống " Bộ đội cụ Hồ". Không chỉ kiên cường trong chiến đấu, bây giờ trong thời bình, bà Nguyễn Thị Anh Đoàn vẫn tiếp tục dồn tâm huyết cho các hoạt động nghĩa tình vì đồng đội.

BT
Thăm dò khán giả