Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ thương binh bán vé số thực hiện lời hứa với đồng đội

(ANTV) -Mang trên mình nhiều vết thương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, dù đi lại hết sức khó khăn, đôi tay co quắp, nhưng cô Đặng Thị Bảy, sinh năm 1945, ngụ xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, người nữ chiến binh năm nào vẫn ngày ngày đi bán vé số, chắt chiu số tiền kiếm được để sửa lại nghĩa trang - nơi mà các đồng đội của bà đang yên nghỉ.

 

Tình nguyện theo cách mạng năm 1958 cùng 8 anh chị em khác trong gia đình khi chỉ mới 13 tuổi, cô Đặng Thị Bảy trở thành nữ giao liên tại xã Long Hưng. Ở tuổi đôi mươi, cô Bảy xông pha ra chiến trường, cầm chắc tay súng, gài hàng trăm quả lựu đạn, tiêu diệt nhiều tên địch. Chiến tranh loạn lạc, cô và đồng đội của mình hứa với nhau rằng nếu đến ngày độc lập, ai còn sống thì sẽ chăm lo mộ phần cho những người ngã xuống.
 
Trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968, cô Bảy bị thương vùng đầu, may mắn thoát chết nhưng 3 mảnh đạn nằm trong đầu không thể lấy ra được, đã để lại nhiều di chứng, tay phải cô liệt dần, chân cũng đi lại khó khăn. Vậy mà sau ngày giải phóng, cô vẫn không quên lời hứa năm xưa với đồng đội.
 
Lúc bán vé số, gia đình cô khó khăn lắm, phải nuôi đứa con gái tuổi ăn tuổi học. Vậy mà, số tiền chắt chiu có được từ một phần tiền lương cộng với lãi bán vé số, cô Bảy không ngần ngại đóng góp hết vào việc trùng tu nghĩa trang của xã, nơi mà 144 liệt sỹ đang yên nghỉ. Đến năm 2011, khi nghĩa trang đã được tu sửa, cô Bảy còn dùng thêm 2 triệu đồng tiết kiệm được để mua đồ cúng và mừng việc nghĩa trang hoàn thành.
 
Đến nay, dù tâm nguyện đã hoàn thành nhưng cô Đặng Thị Bảy vẫn không quên những người đồng đội năm xưa. Hàng ngày, cô vẫn lặng lẽ bước chân đến viếng các anh hùng liệt sỹ. Các anh đã ngã xuống nhưng tấm lòng và sự tri ân của người ở lại vẫn còn mãi.
 
Công an tỉnh Hậu Giang thăm, tặng quà gia đình chính sách  
 

 

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Công an tỉnh Hậu Giangđã  đến thăm hỏi, tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo công an tỉnh Hậu Giang qua các thời kỳ.
 
Đoàn đến thăm, tặng quà đồng chí Đại tá Bùi Hoàng Bào, nguyên Giám đốc Công an tỉnh (thương binh hạng ¾), Đại tá Nguyễn Văn Giang, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh (thương binh hạng 2/4), đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh (thân nhân liệt sĩ).
 
Tại các nơi đến, Đoàn ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các đồng chí cùng gia đình. Các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnhcũngchúc mừng kết quả đạt được của Công an tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua và mong muốn lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang tiếp tục phát huy thành tích đạt được để thực hiện thắng lợi hơn nữa nhiệm vụ được Đảng, Ngành và nhân dân giao phó.
Thăm dò khán giả