Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 27/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ thủ lĩnh Đoàn thanh niên tâm huyết

(ANTV) - 10 năm trên cương vị thủ lĩnh thanh niên, từ ngày đầu bỡ ngỡ, giờ đây Đại úy Phan Thu Hiền, Bí thư Đoàn thanh niên Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã vững vàng trong phụ trách công tác đoàn thể. Với những ý tưởng và những đóng góp không mệt mỏi cho phong trào thanh niên, Đại úy Phan Thu Hiền đã được lựa chọn là 1 trong 10 gương mặt xuất sắc của tuổi trẻ CATP Hà Nội được vinh danh và tuyên dương trong dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3 này.

Hôm nay 26/3, Đại úy Phan Thu Hiền, Bí thư Đoàn Thanh niên CA quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cùng với các thành viên trong BCH đang thảo luận về đoạn Video tuyên truyền việc: Nói không với thuốc lá, rượu bia do chính các Đoàn viên thanh niên thực hiện.

Đó chỉ là 1 trong nhiều ý tưởng để xây dựng các mô hình, phần việc thanh niên có hiệu quả trong 10 năm làm thủ lĩnh đoàn của Đại úy Phan Thu Hiền thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia.

Thiếu úy Mai Hồng Tú, Đội Chính trị - Hậu cần, Công an quân Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: "Tôi thấy các phong trào, chương trình đồng chí Hiền phát động có 1 sức ảnh hưởng rất lớn đối với Đoàn viên thanh niên CA quận và tạo ra 1 môi trường lành mạnh, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia."

Đại úy Phan Thu Hiền, Bí thư đoàn thanh niên Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: "Bước sang năm thứ 11 tôi làm công tác đoàn, làm được công tác lâu như vậy tôi nghĩ chỉ có 1 từ là đam mê. Chỉ có như vậy mới trăn trở, mỗi ngày đặt câu hỏi hôm nay làm gì, mai chúng ta làm gì?."

Đại úy Phan Thu Hiền 10 năm trên cương vị thủ lĩnh thanh niên


Là con gái của 1 chiến sĩ công an, vì thế tinh thần tận tụy phục vụ nhân dân đã thấm sâu trong người thủ lĩnh đoàn này ngay từ khi còn rất nhỏ. Và Các phong trào do Đại úy Phan Thu Hiền khởi xướng, từ “Luyện viết chữ đẹp phục vụ nhân dân”; trồng cây xanh, làm sạch môi trường; đăng ký làm thêm ca, thêm giờ vào ngày nghỉ cho đến các chương trình tình nguyện vì cộng đồng như “Ngày chủ nhật tình nguyện” đều mang ý nghĩa rất nhân văn.

Đại úy Phan Thu Hiền chia sẻ: "Khi nhận sổ hộ khâu nhân dân nhìn thấy chữ của cán bộ công an đẹp, cũng thấy vui hơn là chữ xấu. Tôi nghĩ khi xây dựng 1 phong trào thành công là phải hướng đến phục vụ nhân dân  và thu hút được CBCS tham gia."

Thượng úy Phạm Văn Mão, Phó Bí thư đoàn thanh niên Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: "Tôi nghĩ giải thưởng này rất xứng đáng với đồng chí Hiền, bởi cá nhân tôi là nam giới, làm công tác đoàn đã rất khó khăn, nhưng đồng chí Hiền đã rất khoa học trong việc sắp xếp các công việc."

Để đơn vị có phong trào đoàn thanh niên xuất sắc dẫn đầu, đổi lại đó là những buổi về nhà muộn, là vất vả hơn những người phụ nữ khác, nhưng nhiệt huyết trong người nữ thủ lĩnh thanh niên ấy chưa phút giây nào tắt.

Và Đại úy Phan Thu Hiền chính là đóa hoa đại diện cho hơn 1 vạn đoàn viên thanh niên đang hàng ngày bền bỉ cống hiến hết mình trên mọi mặt trận vì sự bình yên của nhân dân, xứng đáng với hoài bão của tuổi trẻ CAND.

 

BT
Thăm dò khán giả