Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 2, 14/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ sinh trường y gieo chữ tại lớp học 0 đồng

(ANTV) -Với 3 dãy bàn và một tấm bảng đã mờ dòng kẻ, có một lớp học vẫn được tổ chức đều đặn mỗi tuần tại nhà văn hóa thôn. Đây không phải là lớp học do một giáo viên đứng lớp mà là lớp học của một cô gái mới học năm thứ 2 đại học, với mong muốn được giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận được với kiến thức của môn Hóa học.

 

 

Cứ mỗi chiều thứ 6 hàng tuần, sau khi kết thúc buổi học cuối tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam, cô gái này lại ra bến bắt xe về thôn Đoài – huyện Ba Vì- Hà Nội- nơi có một lớp học nhỏ nằm tại nhà văn hóa thôn – thường được người dân trong thôn Đoài gọi là lớp học 0 đồng.
 
Em Phan Thị Phương, Học viện Y dược học Cổ truyền cho biết, quê em thì ở huyện Phúc Thọ, nhưng sau khi nghe bạn cùng ký túc xã kể về lớp học 0 tại thôn Đoài, em cũng muốn giúp cho các em tại đây có thêm kiến thức về môn Hóa nên cứ cuối tuần em lại về đây dạy học. Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn nêm em ở nhờ nhà chú thím tại thôn Đoài.
 
Mỗi lớp học ở đây có khoảng 10 học sinh, hầu hết là các em học sinh lớp 8 mới tiếp cận với môn Hóa và còn gặp nhiều khó khăn, ngoài ra Phương cũng dạy thêm cho những em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị cho kì thi đại học.
 
Phương chia sẻ, em muốn làm được điều gì đó cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học ở đây cũng đã tiến bộ rất nhiều trong môn hóa, thời gian đầu có bạn còn nói chuyện và không tập trung nghe giảng nhưng sau đó em ấy cũng đã trở nên hợp tác với em hơn.
 
Đến với lớp học bằng trái tim chân thành và lòng nhiệt huyết,bởi vậy Phương luôn cố gắng để không có khoảng cách giữa cô và trò. Không chỉ truyền đạt kiến thức, Phương còn cùng học sinh tâm sự về cuộc sống và hoàn cảnh của từng em.
 
Con đường đến với cánh cổng trường Y của Phương đã từng rất gian nan bởi hoàn cảnh cũng như kinh tế của gia đình. Bởi vậy, Phương luôn tâm niệm sẽ giúp đỡ mọi người, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể chạm tới ước mơ của mình. Với những kiến thức và lòng nhiệt huyết của mình  dành cho lớp học đặc biệt này, hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều học sinh trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội.
Thăm dò khán giả