Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 3, 02/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ sinh bị đánh hội đồng: Trách nhiệm thuộc về ai?

(ANTV) - Vụ việc nữ sinh tại Hưng Yên bị đánh hội đồng, đến chiều ngày 1/4, nữ sinh này đã được khám lại sức khoẻ sau 4 ngày điều trị tại bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên. Giám đốc Bệnh viện cho biết, với tình trạng stress cấp, bệnh nhân có thể khỏi hoàn toàn sau khi điều trị. Dự kiến trong 1-2 ngày tới, nữ sinh này sẽ được xuất viện.

Nữ sinh bị đánh hội đồng được người nhà đưa vào Bệnh viện và nhập viện Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên vào ngày 28/3 trong tình trạng hoảng sợ, lo âu.

Sau khi khám, kết hợp khai thác tiền sử bệnh nhân, bác sĩ bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên kết luận nữ sinh bị phản ứng stress cấp, chỉ định nhập viện điều trị. Bệnh nhân vừa được trị liệu tâm lý vừa kết hợp dùng thuốc, nâng cao thể trạng trong suốt 4 ngày qua.

Đến chiều 1/4, bác sĩnh điều trị cho biết, nữ sinh đã được khám lại, làm các test về tâm lý lo âu, trầm cảm, kết quả cải thiện rất tốt khi các chỉ số đã ở mức bình thường, cháu cải thiện tốt, tâm lý ổn định, hoà nhập nhập tốt, ăn ngủ tốt, tiếp xúc nói chuyện bình thường.

Dự kiến trong 1-2 ngày tới, nữ sinh sẽ được xuất viện và  cháu chia sẻ mong muốn được về nhà nghỉ ngơi rồi tiếp tục đến trường.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Hưng Yên: Trách nhiệm thuộc về ai?

Vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng tại Hưng Yên vừa qua khiến dư luận vừa bàng hoàng, vừa đau xót. Nhìn nhận lại vụ việc, chúng ta có thể thấy, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra bạo lực học đường. Điều đáng buồn là mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Nhiều chuyên gia cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những hành động đáng lên án của các em học sinh đó. Nhưng nguyên nhân lớn nhất trước hết vẫn là do người lớn, cụ thể ở đây chính là những giáo viên trực tiếp giảng dạy kề cận bên các em hằng ngày.

Đối với vụ việc trên, Chủ tịch tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu xem xét làm quy trình cách chức đối với Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Thế nhưng theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân sâu xa hơn dẫn đến việc trẻ có thể thản nhiên hành hạ người khác như vậy một phần cũng là bởi đã được chứng kiến việc người lớn thản nhiên vi phạm pháp luật.

Những hành vi như vượt đèn đỏ, chạy trường, chạy lớp diễn ra trước mắt trẻ cũng là yếu tố góp phần đẩy các em đến những hành vi xấu.

Nhà trường và phụ huynh đang có khoảng cách quá xa, không có tiếng nói chung, bên cạnh đó, chúng ta không thể phủ nhận việc quan tâm đến điểm số, thành tích mà chưa thực sự nghĩ đến việc dạy dỗ trẻ thành một người có đạo đức.

Những thực tế này nếu không sớm được thay đổi, thì những vụ bạo lực học đường trong tương lai có thể sẽ còn nghiêm trọng và đáng sợ hơn rất nhiều những gì vừa xảy ra tại Hưng Yên.

BT
Thăm dò khán giả