Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 23:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 05/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ giảng viên công an giỏi chuyên môn

(ANTV) -Trong lực lượng CAND có rất nhiều cán bộ nữ  đang hết mình vì lực lượng,  vừa theo đuổi niềm đam mê , hoàn thành tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ công an nhân dân vừa vun vén chăm lo hạnh phúc gia đình. Trong đó có Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hường, một tấm gương giỏi việc nước đảm việc nhà, có nhiều đóng góp lớn cho sự nghiệp giáo dục lớp chiến sĩ kế cận của lực lượng CSND.

 
Ở tuổi 52 nhưng người ta vẫn nhìn thấy ở Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hường – hình ảnh một người phụ nữ vui vẻ, trẻ trung và đầy tinh thần trách nhiệm.
 
Trong vai trò là trưởng Bộ môn Ngoại ngữ, đồng chí Hường luôn xây dựng 1 tinh thần  đoàn kết, thống nhất trong đơn vị, đồng thời tổ chức các cuộc thi đua trong nâng cao chuyên môn giáo viên và đẩy mạnh chất lượng giảng dạy.
 
Những giờ sinh hoạt ngoại khóa, các học viên không trở nên gò bó rụt rè khi tiếp xúc với cô trưởng bộ môn mà ngược lại, đây là cơ hội trực tiếp để các bạn sinh viên lĩnh hội những kiến thức, những kinh nghiệm quý báu và cảm nhận thêm lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao đẹp từ từ vị Tiến sĩ này.
 
Tại một buổi sinh hoạt ngoại khóa của Đại tá 
 
Học viên Đoàn Thanh Thanh Tâm, Lớp cảnh sát giao thông D22, trường ĐH Cảnh sát nhân dân chia sẻ, cô luôn quan tâm ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động của chúng em
 
Học viên Mai Lê Qúy, Lớp Kỹ thuật Hình sự D22, trường ĐH Cảnh sát nhân dân tâm sự, cô luôn quan tâm đến đời sống sinh viên giúp đỡ sinh viên về khó khăn trong học tập và trong đời sống. 
 
Gần 30 năm công tác ở trường Đại học Cảnh sát nhân dân cũng là ngần ấy năm đồng chí Hường gắn bó với phong trào và công tác hội phụ nữ của trường.
 
Từ những khó khăn mà mình đã trải qua, bằng sự thấu hiểu và cảm thông, đồng chí Hường luôn quan tâm đến hoàn cảnh của từng chị em ,để từ đó giúp đỡ, động viên các chị em vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa học tập nâng cao trình độ mà vẫn đam  đảng thu vén việc nhà ổn thỏa.
 
Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hường, chia sẻ có được tin tưởng của chị em trong đơn vị ngoài việc là người lãnh đạo mình còn thực hiện quy định của ngành và đồng cảm hoàn cảnh với các chị em.
 
Theo Thiếu tướng, GS.TS Trịnh Văn Thanh, Hiệu trưởng trường ĐH Cảnh sát nhân dân cho hay, là một người phụ nữ làm công tác giảng dạy, nghiên cứu có nhiều hạn chế so với đồng nghiệp nam song đồng chí Hường có nhiều cố gắng phấn đấu trong việc học tập nâng cáo trình độ và cũng là người quyết tâm phấn đấu hoàn thành đề tài cấp bộ mặc dù lĩnh vực ngôn ngữ rất khó khăn.
 
Với những nỗ lực không ngừng, trong năm học vừa qua, Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hường đã nghiệm thu đạt loại xuất sắc công trình khoa học cấp Bộ “Xây dựng phần mềm từ điển thuật ngữ Anh – Việt chuyên ngành Cảnh sát”, xuất sắc đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Hội phụ nữ Bộ Công an tặng giấy khen vì thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, và là một trong những điển hình giao lưu về hình ảnh của một cán bộ Phụ nữ Tổng cục chính trị Công an nhân dân: Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”
 
Thăm dò khán giả