Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ dân quân ở vùng cách ly Trúc Bạch

(ANTV) - Những ngày này, trong cuộc chiến với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra có những người dân bình thường nhưng lại mang trong mình những trách nhiệm hết sức cao cả. Đó là đội ngũ y, bác sĩ ở nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Là những chiến sĩ công an ngày đêm ứng trực đảm bảo cho nhân dân trong những vùng cách ly một cách an toàn, và còn biết bao những tấm gương bình dị nhưng cao quý.

Chúng tôi muốn kể về một cô gái nhỏ nhắn Trần Hà Ly - một nữ dân quân tự vệ xung phong vào vùng cách ly Trúc Bạch - để được cùng chung tay, góp sức nhỏ của mình vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Xem clip:

Với mong muốn cổ vũ tinh thần, giúp đỡ cho các cơ sở y tế, trung tâm cách ly tại Thành phố Đà Nẵng trong công cuộc phòng chống, chiến đấu với dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, tại TP Đà Nẵng, có những người dân đã đứng ra ủng hộ và  kêu gọi ủng hộ để chia sẻ gánh nặng cho tuyến đầu chống dịch.  

Sau 2 ngày, quĩ “vì thành phố đáng sống” do anh Phạm Thanh phát động với  sự đóng góp của anh và sự chung tay của bạn bè, số tiền có được  hơn 300 triệu đồng. Chuyến hàng đầu tiên bao gồm 20 thùng nước, 20 thùng sữa, chăn mền, nước súc miệng được chuyển đến cho các y bác sỹ và những trường hợp cách ly khó khăn tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Tại các bệnh viện - nơi thực hiện việc điều trị và cách ly các trường hợp nghi nhiễm vi rút Covid 19, công việc của các y bác sỹ là hết sức vất vả, tiềm ẩn cả những mối nguy hiểm, họ cũng phải đồng thời cách ly với gia đình.

Những sự đóng góp của anh Thanh và bạn bè của mình được chuyển đến bệnh viện, các điểm cách ly, có thể giá trị vật chất không quá lớn, nhưng hơn hết nó là sự cổ vũ tinh thần cho tuyến đầu chống dịch đồng thời cho thấy tinh thần, sự đồng lòng của người dân ở thành phố này.

B.T
Thăm dò khán giả