Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 6, 03/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ Đại úy vì bình yên đại ngàn Tây Nguyên

(ANTV) - Câu chuyện của một nữ chiến sỹ công an ở tỉnh Đắk Lắk. Người tình nguyện xung phong về xã đảm nhiệm các chức danh công an xã, để được gần dân, sát dân, mặc dù đổi lại là những hy sinh thầm lặng không phải ai cũng hiểu. 

Đại úy Lê Nguyễn Hiếu Thảo, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Krông Ana đã viết đơn xin tình nguyện về xã. Được giao trách nhiệm là Trưởng Công an xã ở một địa bàn rộng, kinh tế thuần nông, đa phần người dân từ các địa phương đến làm kinh tế mới, theo nhiều tôn giáo, Đại úy Thảo đã dành nhiều thời gian để đến gặp gỡ và trò chuyện cùng người dân, nhanh chóng nắm bắt địa bàn. 

Thời gian dành cho công việc nhiều hơn, đồng nghĩa với việc thời gian Đại úy Thảo ở cạnh gia đình cũng hạn hẹp đi. Quãng đường đi làm không những xa hơn, mà mái ấm nhỏ cũng sẽ phần nào thiếu vắng bàn tay chăm sóc của người vợ, người mẹ. 

Đối với tôi thước đo năng lực chính là sự hài lòng của người dân. Tôi chỉ muốn là khi ra đường hoặc là xuống đến nhà bà con nhân dân chỉ có nụ cười và niềm vui, chỉ có sự chia sẻ của bà con đối với chúng tôi - Đại úy Thảo tâm sự.

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách với lực lượng công an xã chính quy để giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cùng với đó là không ít vất vả, gian khổ khi cơ sở vật chất vẫn còn nhiều thiếu thốn.Và những hy sinh thầm lặng không phải ai cũng hiểu. Song vì bình yên trên mảnh đất cao nguyên này, Đại úy Lê Nguyễn Hiếu Thảo  luôn sẵn sàng.

Tinh thần ấy của chị cùng hơn 40 nữ cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Đắk Lắk đã tình nguyện xung phong về xã để đến gần hơn với người dân đều đẹp như những bông hoa Blang nở rực rỡ trên bầu trời Tây Nguyên đại ngàn.

 


 

BT
Thăm dò khán giả