Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 2, 01/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ Đại úy Công an 16 lần hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Trách nhiệm, năng động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tận tụy với công việc chuyên môn, không ngại khó khăn, vất vả trên tất cả các mặt hoạt động theo tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Đó là những lời nhận xét dành cho Đại úy Tô Thị Hà, cán bộ Đội Pháp chế và Quản lý khoa học, Phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội, người đã có 16 lần tham gia hiến máu tình nguyện và là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an Thủ đô - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19”.

Lần thứ 3 trong năm nay, Đại úy Tô Thị Hà tham gia hiến máu, cô là một trong hàng nghìn thanh niên của tuổi trẻ Công an  Thủ đô tham gia phòng trào hiến máu tình nguyện hàng năm do Đoàn Thanh niên CAHN phát động.

Với suy nghĩ “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, đối với Tô Thị Hà, hiến máu nhân đạo là một việc làm có ý nghĩa vô cùng lớn. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, trong những năm qua, Đại úy Tô Thị Hà không chỉ tích cực tham gia hiến máu mà cô còn vận động bạn bè, người thân cùng tham gia. Điều này đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người khác cùng tham gia hiến máu.

Có lối sống gần gũi, giản dị, Đại úy Tô Thị Hà không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người mà trong công việc thường ngày cô vẫn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao.

Cô tâm sự, việc thường xuyên tham gia hiến máu được xuất phát từ chính trái tim của một người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Bởi cô luôn nghĩ khi bản thân được giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh trong lúc khó khăn nhất cũng là một mệnh lệnh vô cùng thiêng liêng – mệnh lệnh từ trái tim người lính và đó cũng chính là niềm hạnh phúc của bản thân.

Với việc làm này, Đại úy Tô Thị Hà là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn TN CATP Hà Nội những năm qua.

Tháng 4 năm 2020, cô vinh dự được Giám đốc Công an Thành phố tặng danh hiệu Người tốt việc tốt, các cấp hội tặng giấy khen trong công tác hiến máu tình nguyện. Và cũng chính nhờ tấm lòng nhân ái của những CBCS CAND như  Đại úy Tô Thị Hà đã giúp cho Hành trình “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19” của Đoàn TN CATP Hà Nội được lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng, kịp thời xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh.

Thăm dò khán giả