Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nụ cười Trường Sa

(ANTV) - Trong chuyến hành trình của đoàn công tác Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đến với Trường Sa,  mỗi CBCS trong đoàn đều cảm nhận được cuộc sống của những chiến sỹ hải quân, người dân và các lực lượng tại các đảo, điểm đảo trên huyện đảo Trường Sa, đó là nụ cười, niềm lạc quan và sức sống của Trường Sa.

Thời tiết ở Trường Sa quanh năm chỉ có 2 mùa, cái nóng khắc nghiệt và mùa mưa giông bão tố và cả những thử thách của huấn luyện chiến đấu. Cuộc sống của những người lính đảo còn biết bao khó khăn, thiếu thốn.

Vậy mà, có những chàng trai mười tám, đôi mươi đã vượt qua sóng cả, bão tố, cố gắng rèn luyện với tinh thần cao nhất, ý chí quyết tâm giữ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Khi đặt chân đến các đảo. Những hòn đảo chìm như Đá Lớn A, Colin, hay những hòn đảo nổi như Trường Sa Lớn, Nam Yết, Sơn Ca, Phan Vinh A, Đá Tây và nhà giàn Dk/18 Quế Đường, chúng tôi đều bắt gặp những ánh mắt, những nụ cười rạng ngời. Nụ cười ấy, dù là của những người lần đầu tiên mới được gặp mặt, của những con người đồng hương gặp nhau giữa biển trời mênh mông, nhưng đầy tình thân thương, như những người thân quen lâu ngày mới được gặp lại.

Đến Trường Sa hôm nay, một màu xanh bao phủ cuộc sống và con người nơi đây. Sau những giờ trực công tác, những người chiến sỹ hải quân trở về với cuộc sống đời thường.

Có nhiều đảo, do nước ngọt phải dùng tiết kiệm cho sinh hoạt hằng ngày nên nước dùng cho tưới rau, là nước dùng sau khi tắm, sau nấu cơm, thậm chí là sau khi giặt. Rau muống, rau cải, rau khoai. Tất cả đều do chính tự tay các anh trồng để có thêm nguồn rau xanh hằng ngày phục vụ cho đời sống.

Chúng tôi cảm nhận được sự sức sống Trường sa trong ánh mắt và những nụ cười rạng rỡ của những người lính hải quân. Và chúng tôi, những người chiến sỹ công an nhân dân mang ra đảo những món quà tình cảm, là “hơi ấm của đất liền” gửi đến các anh nơi đầu sóng thiêng liêng của Tổ quốc.Và chúng tôi mang về đất liền là cả tình cảm của người lính Trường Sa.

Cùng với thời gian là sự trưởng thành của lòng dũng cảm và nghị lực can trường của bao thế hệ chiến sĩ Trường Sa. Ở nơi ấy, trong nụ cười của những người lính đảo luôn ngời sáng niềm tin yêu từ trong ánh mắt và tình yêu đất nước, yêu biển đảo quê hương.

BT
Thăm dò khán giả