Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 7, 06/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ Công an xã tích cực phòng, chống dịch COVID-19

(ANTV) -“Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Tổ quốc và nhân dân cần đến" là quyết tâm của những nữ công an chính quy tăng cường về các xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. So với nam giới, nữ công an có những khó khăn riêng, đặc biệt là với đặc thù thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thế nhưng, với tinh thần vượt khó, tất cả “Vì dân phục vụ”, lực lượng nữ công an đã góp phần không nhỏ ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

 
 Xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk là địa bàn phức tạp về cơ bạc và ma túy. Khi Thiếu tá Lê Nguyễn Hiếu Thảo được bổ nhiệm là Trưởng Công an xã đã có sáng kiến thành lập Tổ tuần tra cơ động; lắp đặt camera tại một số tuyến đường để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Nhờ đó, nhiều vụ việc phức tạp đã được giải quyết triệt để. Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thiếu tá Thảo và đồng nghiệp dù nắng, mưa, ngày cũng như đêm kiên cường bám chốt, khu cách ly để sớm đem lại cuộc sống bình yên cho người dân.
 
Thiếu tá Lê Nguyễn Hiếu Thảo, Trưởng Công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, khi đã vào ngành rồi gắn bó với người dân thấu hiểu những khó khăn và sự thấu hiểu của người dân cần một chiến sỹ Công an bên cạnh mình đã giúp cho tôi có nhiều động lực hơn để vừa hướng về cơ sở vừa thực hiện nhiệm vụ của mình, nếu cơ sở tôi làm tốt nhiệm vụ của mình thì tôi làm tròn công tác chuyên môn và cũng làm được đúng cái tâm huyết của người dân trông cậy vào người chiến sỹ CAND.
 
Theo ông Võ Vinh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Điền , huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong thời gian vừa qua thực hiện chủ trương Công an chính quy về địa phương thì đã phát huy rất tốt nhiệm vụ của Công an, công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng cũng rất là bài bản và sâu sát phù hợp với chủ trương từ đó giúp cho Đảng ủy có những hướng chỉ đạo kịp thời để  đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương...
 
Khi được bổ nhiệm làm Trưởng công an xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc, Thiếu tá Đinh Thị Bình Nguyên đã đến từng hộ gia đình nắm tình hình, hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính, phòng, chống dịch Covid - 19. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Thiếu tá Bình Nguyên cùng lực lượng công an xã Tân Tiến đã phối hợp với Ban tự quản, tổ Covid-19 cộng đồng ở các thôn, buôn “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh, giữ vững ổn định tại cơ sở.
 
Thiếu tá Đinh Thị Bình Nguyên, Trưởng Công an xã Tân Tiến,huyện Krông Pắc, Đắk Lắk cho biết, đối với lực lượng CA xã thì trước khi bùng phát đợt dịch thứ 4 thì trước đó lực lượng CA xã cũng đã tuyên truyền cho người dân hiểu rõ tình hình dịch bệnh để có biện pháp trong phòng chống dịch, kể cả bản thân và các anh em CA xã đã huy động các nhà hảo tâm đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí ở khu vực chợ và 4 cái buôn đồng bào DTTS trên địa bàn.
 
Theo Trung Tá Nguyễn Duy Lộc, Trưởng Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, cán bộ nữ CA ngoài thiên chức là người phụ nữ thì lực lượng nữ cán bộ Công an xã thời gian qua trên địa bàn huyện Krông Pắk phát huy hết sức vai trò trách nhiệm đặc biệt trong tình hình dịch hiện nay, nhiều cán bộ nữ CA xã có con nhỏ thì có khi 1 đến 2 tháng liên tục khi Công an tỉnh, CA huyện triển khai cao điểm về cấp CCCD và hiện nay đang cao điểm về phòng chống dịch cũng không có về nhà, lực lượng nữ CAX đã phát huy được vai trò trong công tác tham mưu, công tác giải quyết tình hình đảm bảo ANTT ở cơ sở.
 
Thiếu tá Thảo và Thiếu tá Nguyên là 2 trong gần 40 nữ Công an chính quy được Công an tỉnh Đắk Lắk bổ nhiệm về làm Công an xã. Đảm nhận công tác tại cơ sở đối với nữ giới là vấn đề không hề đơn giản, nhất là đối với đặc thù của lực lượng công an, để hoàn thành nhiệm vụ, họ đã nỗ lực cống hiến. Nhưng với tinh thần vượt khó, tất cả “vì dân phục vụ” nhiều nữ cán bộ Công an trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã góp phần không nhỏ trong việc bảo đảm ban ninh trật tự, ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân./.
Thăm dò khán giả