Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ chiến sỹ Công an vùng biên

(ANTV) - Với mong muốn làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại vùng biên, cán bộ chiến sĩ Công an huyện An Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã vượt qua muôn vàn những khó khăn vất vả để đến với địa bàn vùng sâu, vùng xa, tuyên truyền những kiến thức pháp luật cho bà con, nhằm giữ gìn cuộc sống bình yên hạnh phúc cho nhân dân. 

Buổi tuyên truyền pháp luật của Thượng úy Hồ Thị Dư tại xã Hồng Hạ, huyện A Lưới tỉnh Thừa Thien Huế. Đối với người dân tộc thiểu số Vân Kiều, Cơ tu, Tà ôi, việc cán bộ trực tiếp xuống địa bàn như thế này, không chỉ gúp bà con hiểu hơn về những quy định sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ mà còn  nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Công an huyện A Lưới triển khai công tác tuyên truyền pháp lệnh 16 trên toàn địa bàn huyện, một thị trấn và 20 xã và đã được nhiều kết quả đáng ghi nhận, chỉ riêng năm 2016 đã thu hồi được 6 khẩu súng quân dụng AK, gần 1.000 viên đạn, 25 quả đạn cối cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Anh Sàng A Trí trong quá trình đi rừng đã nhặt được khẩu súng AK mang về sử dụng, sau khi nghe buổi tuyên truyền về tác tại của việc sử dụng súng, Anh đã vui vẻ bàn giao chiếc súng đang giữ cho lực lượng chức năng.

Mặc dù địa bàn rộng, hiểm trở, sát với vùng biên, một chuyến công tác thường kéo dài nhiều ngày, nhưng cán bộ chiến sĩ nơi đây không quản ngại khó khăn với mong muốn mảnh đất anh hùng A Lưới không có những cái chết vô nghĩa do sử dụng vũ khí tự chế, vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ gây ra.

Việc đến từng nhà dân như thế này, không chỉ gúp lực lượng Công an nắm được tình hình địa bàn mình quản lý, mà còn tạo sự gắn kết giữa bà con nơi vùng biên với lực lượng chức năng.

Nhờ làm tốt công tác nắm tình hình trên địa bàn kết hợp với công tác công tác tuyên truyền về công tác quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, tình hình An ninh trật tự trên địa bàn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn được giữ vững ổn định tạo điều kiện thuận lợi để người dân tập trung phát triển kinh tế, xã hội từ đó đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao.

 

BT
Thăm dò khán giả