Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 2, 08/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ

(ANTV) -  Đến Đội hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú, cấp và quản lý CMND, CCCD, Công an tỉnh Hà Nam và Công an các huyện, thị xã, thành phố vào buổi tối các ngày trong tuần và vào ngày cuối tuần, chúng tôi mới thấu hiểu hết công việc thầm lặng của các cán bộ nữ nơi đây khi công việc luôn bận rộn. Nhưng sự nhiệt tình, hăng say của các chị trong phục vụ nhân dân luôn được đặt lên hàng đầu.

Chiếm 50% quân số của Đội. Mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng với tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, những nữ CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Thanh Liêm luôn động viên nhau, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 21 giờ đêm, Đội vẫn sáng đèn, có đến hàng chục công dân đang chờ để được làm CCCD, các chị cùng đồng đội vẫn đang miệt mài tiếp nhận hồ sơ.

Do đặc thù công việc nên số lượng CBCS nữ làm công tác QLHC về TTXH chiếm phần đông. Đã nhiều tháng nay, Thượng úy Trần Thị Minh Hồng - Đội Hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú; cấp và quản lý CMND, CCCD, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Hà Nam cùng đồng đội làm việc không có ngày nghỉ cuối tuần. Các chị thay nhau làm việc cả ngày lẫn đêm, thường xuyên tăng ca, làm ngoài giờ hành chính, chạy đua với thời gian để hoàn thành dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và làm thủ tục cấp căn cước công dân cho nhân dân với phương châm “Làm hết việc, không hết giờ”.

Bắt đầu từ năm 2020, khi cùng lúc Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp CCCD đi vào giai đoạn nước rút, CBCS lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an Hà Nam đã “căng mình” làm nhiệm vụ. Đây là 02 dự án CNTT lớn nhất từ trước đến nay. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ, ngoài tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, Trung tá Đoàn Thị Ngọc Linh, Thượng úy Trần Thị Minh Hồng cùng đồng đội của mình phải chủ động sắp xếp thời gian, công việc gia đình để làm việc như CBCS nam, bất kể tại trụ sở đơn vị hay tại cơ sở.

Dù khối lượng công việc có lớn, áp lực công việc nhiều song các chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc. Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, CBCS nữ Công an Hà Nam nói chung và lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ tỉnh đến cơ sở nói riêng đang hàng ngày, hàng giờ nỗ lực không ngừng nghỉ thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người nữ Chiến sỹ Công an nhân dân.

Sau mỗi ngày làm việc vất vả, khi cởi chiếc áo màu xanh, hình ảnh của các chị càng trọn vẹn hơn trong vai trò là người vợ, người mẹ khi xây dựng gia  đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

 

BT
Thăm dò khán giả