Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát giao thông

(ANTV) - Tại Quảng Nam, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, hàng chục CBCS Cảnh sát giao thông được huy động chốt chặn kiểm soát tại nơi tuyến đầu chống dịch. Trong đó, ở thời điềm này, nữ CBCS Cảnh sát giao thông được giao đảm trách nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến đường thay cho các đồng chí đồng đội.

Trên tuyến Quốc lộ 1A, giữa cái nắng oi bức của mùa hè, càng nóng hơn khi hơi nóng từ mặt đường nhựa như đổ lửa, nhưng những nữ Cảnh sát giao thông vẫn miệt mài làm việc. Tuần lưu kiểm soát giao thông, thực hiện các hiệu lệnh dừng phương tiện giao thông, kiểm tra phương tiện, giấy tờ liên quan của phương tiện, của người điều khiển phương tiện, lập biên bản xử lý vi phạm tất cả các công việc liên quan đến tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông được những nữ cảnh sát giao thông thực hiện nhanh, gọn, đúng quy định của pháp luật và chuyên nghiệp không khác gì các đồng chí, đồng đội là nam giới.

Với điều kiện hiện tại, lực lượng Cảnh sát giao thông cùng các lực lượng khác của Công an tỉnh Quảng Nam phải thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn, do đó để duy trì nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông đã huy động nữ CBCS thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát. Những nữ CSGT thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đều được lựa chọn là những cán bộ được đào tạo nghiệp vụ bài bản về nghiệp vụ, đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát giao thông.

Những nữ Cảnh sát giao thông làm việc năng động, trách nhiệm và hòa nhã trong công tác tuần tra kiểm soát giao thông như những luồng gió mới, tạo hình ảnh thân thiện về người cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ.

Hình ảnh những nữ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông là hình ảnh mới mẻ với nhiều người dân tham gia giao thông. Trong thời gian tới, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của nữ CSGT tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, nhằm góp phần đảm bảo tốt TTATGT và góp phần lan tỏa hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát giao thông thân thiện.

Thăm dò khán giả