Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 5, 21/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Bước qua những ngày căng thẳng, chiến đấu với đại dịch COVID 19, TP Hồ Chí Minh đang từng bước quay trở lại nhịp sống bình thường mới. Người dân thành phố sẽ không bao giờ quên quãng thời gian vừa qua, không bao giờ quên những người ở tuyến đầu đã lặng lẽ hi sinh trong cuộc chiến chống dịch. Trong đó đáng chú ý là câu chuyện về những bóng hồng khoác áo blouse trắng. 

Điều dưỡng Nguyễn Thị Hiền, công tác tại bệnh viện 30/4 Bộ Công an, trong quá trình chống dịch căng thẳng tại TP. HCM, đã phải hóa thân trong rất nhiều vai trò, đối mặt với nhiều áp lực, rủi ro và cảm xúc khác nhau nhưng vượt qua tất cả là sự lặng thầm chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Khi biết nhiễm SARS-CoV-2, theo nguyên tắc điều dưỡng Hiền được rút ra ngoài để theo dõi và điều trị nhưng chị tình nguyện xin được ở lại trong khu điều trị bệnh nhân nặng tiếp tục hỗ trợ đồng nghiệp và được làm công việc phân công ban đầu.

Không muốn nói về những đóng góp của bản thân trong những ngày cùng các đồng nghiệp tham gia chống dịch, bởi lẽ với chị đó chính là niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ khoác lên mình tấm áo blues trắng, điều mong muốn duy nhất của Điều dưỡng Nguyễn Thị Hiền là có sức khỏe để cùng các đồng nghiệp tiếp tục chiến đấu chống lại dịch bệnh, để giành giật lại sự sống cho những người bệnh. 

Câu chuyện của Hiền chỉ là một trong hàng trăm những nữ y, bác sỹ thuộc hệ thống y tế Bộ Công an luôn sẵn sàng gác lại bộn bề lo toan gia đình để vượt lên trên tất cả những rào cản về thể trạng và sức khỏe, tinh thần trách nhiệm cao cùng y đức của người thầy thuốc đã trở thành sức mạnh giúp các chị tiếp tục chiến đấu với những đêm trắng, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Với Đại úy Tạ Phương Loan, công tác tại khoa ngũ quan, Bệnh viên y học cổ truyền, Bộ Công an đã giao lại trách nhiệm chăm sóc 2 con nhỏ cho chồng để đăng ký tình nguyện tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh cùng các đồng nghiệp. Phải xa các con thơ là điều bất cứ người mẹ nào cũng không muốn trải qua, đó là nỗi xót xa vô bờ, nhưng với tinh thần “chia lửa” với Miền Nam yêu thương, chị vấn xung phong tình nguyện đi làm nhiệm vụ.

Rồi đây đại dịch sẽ qua, chỉ còn phần ký ức khó quên trong hành trình bluse trắng, cuốc chiến cam go này đòi hỏi bản lĩnh, của những nữ chiến sỹ công an khoác lên mình bộ bluse trắng và hơn thế nữa là những trái tim nhân hậu, yêu thương. Và chúng ta sẽ mai tri ơn những những nữ thiên thần áo trắng, các chị mãi tỏa sáng y đức của người thầy thuốc, đẹp mãi hình ảnh những "bông hồng" nơi tuyến đầu chống dịch.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu tặng Phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Phát huy truyền thống ấy, phụ nữ công an nhân dân trong suốt những năm qua luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng, đặc biệt là trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Không ít nữ chiến sỹ CAND nơi tuyến đầu chống dịch đã thể hiện được bản lĩnh, sự can trường, dũng cảm, không ngại khó ngại khổ, cùng đồng đội và nhân dân cả nước từng bước ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Thời điểm dịch bệnh căng thẳng, những nữ chiến sỹ công an nhân dân đã tạm gác lại việc gia đình, những nỗi niềm riêng tư để cùng đồng đội tạo nên những lá chắn thép bảo vệ bình yên cho người dân.

Trực chốt, kiểm soát tại các khu cách ly, truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ, cũng giống như những đồng đội nam của mình, họ tình nguyện, sẵn sàng xông pha, không ngại khó, ngại khổ, ngại vất vả. Tất cả vì mục tiêu chung.

Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Trong cuộc chiến với dịch bệnh, một lần nữa tinh thần ấy, truyền thống ấy lại được phát huy và thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Và những bóng hồng xinh đẹp nhưng mạnh mẽ của lực lượng CAND chắc chắn sẽ còn mãi trong lòng mỗi người dân.

Thăm dò khán giả