Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ Cảnh sát giao thông phục vụ APEC 2017

(ANTV) - Những ngày qua, tuần lễ cấp cao Apec 2017 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi vì mưa lớn sau bão. Hình ảnh của các chiến sỹ CSGT nhất là những nữ CSGT không quản thời tiết xấu, phục vụ các hoạt động của tuần lễ cấp cao Apec đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế và đại biểu tham dự.

Những hình ảnh của nữ chiến sỹ cảnh sát giao thông đã ghi điểm trong trái tim bạn bè quốc tế bởi sự tận tâm, chuyên nghiệp, và rắn rỏi – không khác gì những đồng nghiệp nam, họ đội mưa, hứng gió để chỉ huy điều khiển giao thông. Cường độ làm việc của các nữ chiến sỹ từ 6 giờ sáng đến hơn 10 giờ đêm tại các điểm lưu trú của đại biểu tham dự tuần lễ cấp cao Apec.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà – Cục trưởng cục Cảnh sát giao thông cho biết: "Thời tiết trong này mưa, rồi lạnh,  nhưng chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần của chị em. Mỗi người có một hoàn cảnh, có người có 2 co nhỏ nhưng xung phong vào Đà Nẵng để làm nhiệm vụ".

Trong gần 1 ngàn cán bộ chiến sỹ CSGT tham gia phục vụ Tuần lễ cấp cao Apec 2017, cục CSGT  đã điều động 20 nữ chiến sĩ. Họ đã có mặt tại Đà Nẵng từ đầu tháng 10 – nghĩa là hơn 1 tháng trời để tham gia cho công tác tập luyện và phục vụ chính thức cho tuần lễ cấp cao Apec.

Thời tiết hơn 1 tháng qua mưa nắng thất thường, đặc biệt những ngày đầu tháng 11, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 mưa lớn, gió giật mạnh – làm nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, vất vả là vậy, nhưng với các nữ chiến sỹ CSGT được tham gia phục vụ tuần lễ cấp cao Apec là niềm vinh dự.

Thiếu tá Nguyễn Thùy Nga - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an chia sẻ: "Với cán bộ chiến sỹ CSGT nói chung và nữ CSGT nói riêng chúng tôi cảm thấy đó là 1 niềm vinh dự chúng tôi được làm nhiệm vụ trong 1 dịp đặc biệt ở 1 thành phố đáng sống, được sự giúp đỡ của người dân và đồng nghiệp chúng tôi đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Dù mưa bão xảy ra trong những ngày qua, công tác đón dẫn các đoàn từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng về các khách sạn  cũng như các điểm diễn ra sự kiện đều đảm bảo tuyệt đối an toàn. Góp phần vào thành công  chung đó là vai trò không nhỏ của những nữ chiến sỹ cảnh sát giao thông. Cũng chính họ đã tạo nên hình đẹp và nhân văn  - là điểm nhấn ấn tượng với các đại biểu và quan khách quốc tế trong công tác đảm bảo ATGT- ANTT của Việt Nam.
 

BT
Thăm dò khán giả