Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 5, 07/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ cảnh sát đặc nhiệm

(ANTV) - Giỏi võ thuật, thành thục các kỹ năng chiến đấu, không quản ngày đêm, sẵn sàng đối mặt với những tình huống nguy hiểm nhất để gìn giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân. Đó là những nữ cảnh sát cơ động đặc nhiệm, những bông hồng thép của lực lượng Công an Nghệ An.

 

10 cô gái của tiểu đội nữ đặc nhiệm đều là những chiến sỹ trẻ, có người vừa tròn đôi mươi, được tuyển chọn từ Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang thuộc bộ Công an.

Một ngày của “những bông hồng thép” bắt đầu từ 5h30. Sau màn luyện tập buổi sáng, những ai đến phiên trực là lên đường làm nhiệm vụ, những người còn lại ở nhà luyện tập hoặc làm các công việc được giao.

Ngoài trung đội nữ đặc nhiệm của Bộ Công an, Nghệ An là tỉnh đầu tiên trên cả nước thành lập tiểu đội nữ đặc nhiệm vào ngày 10/11/2016. Nhiệm vụ cơ bản của đội là luôn có mặt đầu tiên tại các điểm nóng về an ninh, tham gia tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Hơn nữa, với lợi thế kiên trì, mềm dẻo vốn có của nữ giới, các nữ cảnh sát này còn đảm nhiệm rất tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật.

Ngoài những ngày ứng trực, tuần tra kiểm soát thì họ phải thường xuyên luyện tập cùng đơn vị. Riêng họ, còn phải luyện thêm các bài tập chuyên sâu dành cho lính đặc nhiệm như giải cứu con tin, phòng chống khủng bố. Mồ hôi, thậm chí là máu đã đổ xuống trên sân tập.

Chính vì đặc thù công việc như vậy, nên họ đành bỏ đi hết các sở thích, mơ ước nữ tính để thành “Những bông hồng thép”. Riêng đối với những nữ đặc nhiệm đã lập gia đình, có con nhỏ như chị Trần Thị Nhàn thì sự thiệt thòi vất vả còn nhiều hơn. Dù đã được đơn vị cũng như các đồng đội ưu tiên tạo điều kiện, nhưng bổn phận người vợ, người mẹ của họ không thể vẹn toàn như những người phụ nữ có công việc bình thường khác. Họ không thể hoàn thành nhiệm vụ, nếu như không được chồng san sẻ, gánh vác bớt công việc gia đình, bởi tính chất đặc thù công việc, sự đột xuất thường xuyên xảy ra bất chấp giờ giấc và thời tiết.

Khi màn đêm buông xuống, các cô gái lại thay phiên nhau cùng các đồng đội nam làm các nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát. Hiểm nguy, rình rập nhưng đối với các cô gái, môi trường này đã giúp mỗi người trưởng thành hơn. Đêm nay, đêm mai và cả những đêm sau nữa, những con đường, góc phố, những giấc ngủ bình yên của nhân dân đều có sự hi sinh âm thầm của những chiến sỹ nữ cảnh sát đặc nhiệm....

BT
Thăm dò khán giả