Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Chủ Nhật, 14/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ cán bộ Công an trên địa bàn Bình Định

(ANTV) - Trong những năm gần đây, CBCS nữ trong lực lượng Công an nhân dân ngày càng đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Ở vị trí công tác nào, các chị cũng đã thể hiện rõ bản lĩnh nghiệp vụ, tinh thần vì dân phục vụ, để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng mọi người.

Một trong nhiều điển hình của CBCS nữ trong Công an tỉnh Bình Định là Trung tá Phạm Thùy Tuy- Đội trưởng đội an ninh Công an huyện Tuy Phước.  Hơn 20 năm công tác ở lĩnh vực an ninh, Trung tá Phạm Thùy Tuy cùng đồng đội giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trên địa bàn huyện.

Huyện Tuy Phước có gần 100 chùa, nhà thờ, nhiều tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau. Là Đội trưởng Đội An ninh, trung tá Phạm Thùy Tuy chịu khó nghiên cứu, tìm hiểu về các tôn giáo, đồng thời sâu sát địa bàn, nhất là những nơi xảy ra tình hình, vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT. Chị thường xuyên trao đổi, tiếp xúc các chức sắc tôn giáo ở địa phương, tạo sự gần gũi, sẻ chia. Nhờ nắm chắc tình hình đã giúp chị tham mưu lãnh đạo đơn vị kịp thời giải quyết các sự việc xảy ra

 Là nữ, tham gia lực lượng Công an nhân dân phải chấp nhận nhiều vất vả, gian lao. Đặc biệt, là nữ chiến sỹ Cảnh sát cơ động như Thượng sỹ Lê Thị Minh Phương thì phải nỗ lực gấp bội để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tốt nghiệp trường trung cấp vũ trang, khoa đặc nhiệm, thượng sỹ  Phương hiểu nỗi vất vả, hiểm nguy trong công việc của người cảnh sát cơ động nhưng chị vẫn chọn nghề này vì niềm đam mê, vì mong muốn được góp sức mình bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chị không ngừng học hỏi, tìm tòi, cố gắng chọn lọc những gì đã học ở trường để áp dụng vào công việc hiện tại, nhờ đó giúp chị ngày càng vững vàng hơn trên trận tuyến đảm bảo ANTT.

 Nhiều năm qua, bằng trách nhiệm và sự tận tâm, Trung tá Nguyễn Thị Minh Thanh – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Bình Định có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thực hiện công tác chính sách ưu đãi người có công, đền ơn đáp nghĩa của Công an tỉnh. Từ năm 2012 đến nay, chị trực tiếp tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức hàng chục lượt cất bốc và đưa hài cốt liệt sỹ CAND về an táng tại nghĩa trang quê hương; nhận chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ CAND; xây dựng hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa. Ngoài ra còn rất nhiều việc làm thiết thực khác nhằm thể hiện lòng tri ân đối với những anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình của họ về sự cống hiến xương máu cho nền hòa bình hôm nay.

So với các đồng nghiệp nam, nữ giới trong lực lượng CAND chắc chắn có những điểm hạn chế nhất định khi trực tiếp thực thi nhiệm vụ, nhất là trong phòng chống tội phạm. Thế nhưng với ý thức vươn lên, khắc phục khó khăn; với tinh thần vì dân phục vụ, những nữ CBCS lực lượng Công an tỉnh Bình Định đã nỗ lực vượt qua khó khăn, ngày càng khẳng định mình bằng những thành tích, chiến công, từ đó đáp ứng được kỳ vọng của người dân, của chính quyền trong công tác đảm bảo ANTT, góp phần cùng đồng đội giữ gìn cuộc sống bình yên trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả