Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 7, 14/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ cán bộ, chiến sĩ Công an nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) -Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương triển khai các kế hoạch phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19. Trong đó, phải kể đến sự nỗ lực của lực lượng Công an nhân dân ở tuyến cơ sở, đang ngày đêm căng mình cắm chốt, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, truy vết, kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, góp phần hiệu quả vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Và, không thể không nhắc tới những “bóng hồng” đã không quản ngại khó khăn, vất vả,  gác lại việc gia đình, con nhỏ để chung tay cùng cả nước đầy lùi dịch bệnh. 

 
Hơn 2 tháng nay, trung tá Phạm Thị Minh Hiền, phó Trưởng Công an phường Tân Phong (TP.Biên Hòa) đã cùng đồng đội tạm gác việc gia đình để ngày đêm truy vết, kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Chồng chị cũng làm công an đang làm nhiệm vụ tại phường Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa). Do vậy 2 con phải gửi về bà ngoại ở xã Thạch Phú, huyện Vĩnh Cửu. Những phút rảnh rỗi ít ỏi, chị mới tranh thủ để gọi điện thoại hỏi thăm việc ăn học và gặp các con qua màn hình điện thoại. 
 
Cũng giống Chị Hiền, thượng úy Ngô Thùy Liên, cán bộ Công an phường Quang Vinh (TP. Biên Hòa) cũng đã xa cô con hơn 4 tuổi hơn 2 tháng nay để  thực hiện nhiệm vụ trực gác điểm cách ly y tế tại trường Tiểu học Lê Văn Tám.
 
Dịch Covid-19 vẫn còn hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố Biên Hòa, trong đó phường Quang Vinh còn 3 điểm cách ly tạm thời và 6 chốt phong tỏa. Với phường Tân Phong, hiện cũng có 5 điểm cách ly và 10 chốt phong tỏa. Do vậy, toàn bộ cán bộ chiến sĩ công an các phường phải căng mình kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm ANTT tại các khu cách ly tập trung, cách ly y tế, các khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh phải thực hiện phong tỏa tạm thời. Nhưng với tinh thần, trách nhiệm của mình, mỗi CBCS đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Vẫn biết rằng, không tình cảm nào có thể sánh bằng tình mẫu tử thiêng liêng. Song, nhiệm vụ chống dịch còn nhiều phức tạp và cam go phía trước nên thời gian qua, những “bóng hồng” công an nhân dân cũng như biết bao phụ nữ của các ngành, các cấp khác đang phải nén lòng, gói ghém những nhớ nhung gia đình, con cái để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 
 
Thăm dò khán giả