Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Chủ Nhật, 14/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông dân xuống đồng sản xuất đầu năm

(ANTV) -Sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền của dân tộc, bám sát thời vụ, hiện nay  nông dân tỉnh Khánh Hòa đã bắt tay ra đồng sản xuất để kịp vụ Đông Xuân.

 Năm nay, tuy được dự báo là xảy ra hạn hán sớm, nhưng với hy vọng gặt hái được nhiều thắng lợi trong mùa màng, bà con nông dân xuống đồng với tinh thần hết sức phấn khởi.

Ngay trong những ngày nghỉ Tết, rất nhiều nông dân vẫn thu hoạch mía sớm để tránh rủi ro về giá và kịp cung cấp mía cho Nhà máy đường Ninh Hòa. Trong khi đó, bà con cũng phấn khởi ra đồng chăm sóc lúa. Tính đến thời điểm này, trong tổng số 550ha lúa ở xã Ninh Thượng thì đã có 320ha đã được nông dân làm xong đất, gieo mạ.

Hiện tại, nông dân đang chăm sóc cây lúa, thăm nắm tình hình sâu bệnh trên cây để có biện pháp phòng trừ kịp thời, nhất là bệnh đạo ôn và chuột hoành hành có thể ảnh hưởng chất lượng và năng suất lúa. Tuy nhiên, bà con cũng đang lo lắng về nguồn nước tưới tiêu cuối vụ có nguy cơ bị thiếu nếu hạn hán kéo dài. Địa phương đang vận động nông dân sử dụng tiết kiệm nước tránh thất thoát.

Quảng Trị: Phục hồi nhiều diện tích lúa do rét

Từ ngày 23 - 28/1 vừa qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh tăng cường liên tục, kèm theo mưa lớn nên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra rét đậm, rét hại kéo dài và kèm theo mưa lớn đã gây ngập úng làm ảnh hưởng nhiều diện tích lúa, hoa màu mới gieo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Để phục hồi lại các diện tích bị thiệt hại, ngay từ ngày mồng 3 tết bà con nông dân trong tỉnh Quảng Trị đã ra đồng, tích cực chăm sóc các diện tích lúa gieo lại, đảm bảo cho lúa tăng trưởng bền vững.
   
Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị có hơn 1.000 ha lúa bị ảnh hưởng do mưa rét. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị đã bố trí cán bộ kỹ thuật về các địa phương, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Hiện nay, các diện tích lúa bị ngập úng hư hỏng đã được bà con nông dân gieo lại. 

BT
Thăm dò khán giả