Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông dân đổ mồ hôi chống nắng cho hoa màu

(ANTV) - Để chống chọi lại nắng nóng kỷ lục ở miền Bắc, nhiều nông dân đã phải thay đổi giờ giấc làm đồng, cũng như tìm đủ mọi biện pháp để giữ được diện tích hoa màu của mình.

Muốn giữ cho cây để đảm bảo sau này được thu hoạch thì người dân phải làm các biện pháp như là dùng lưới để che đỡ ánh nắng mặt trời, hay phải tưới 2 lần và nếu có khả năng thì cứ phải che lưới. 

Không chỉ có những biện pháp như thế, mà nhiều bà con nông dân cũng đã phải thay đổi giờ làm việc để vượt qua cái nóng, như phải đi làm sớm đi từ 4h sáng muộn lắm là 5h và làm xong đến 9h đã phải về.

Thời tiết quá khắc nghiệt mưa lụt rồi lại nắng nóng lên đến đỉnh điểm thì bà con nông dân đã bị thiệt hại về diện tích hoa màu khá lớn và có những cánh đồng ruộng  khô héo.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong vài ngày tới, nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Tuy nhiên, đây là mức nhiệt độ đo ở điều kiện chuẩn, còn ở ngoài trời, mức nhiệt sẽ cao hơn 2-3 độ C. Thời tiết khắc nghiệt khiến bà con nông dân vốn đã vất vả nay còn vất vả hơn.

BT
Thăm dò khán giả