Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 4, 18/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nón chống giọt bắn đắt hàng

(ANTV) - Trên các tuyến phố của TP.HCM xuất hiện phổ biến loại phụ kiện đặc biệt – nón chống giọt bắn. Với thiết kế hiệu quả và giá thành phải chăng, loại nón này đang được săn mua không kém gì khẩu trang hay nước rửa tay.

 

Loại nón này có hình dáng, mẫu mã đa dạng như các loại nón thông thường, tuy nhiên phía trước có gắn phần bảo hộ bằng nhựa trong suốt, giúp che chắn hoàn toàn mặt người đội.

Chủ tiệm nón này cho biết nhờ độ truyền miệng mà lượng bán ra liên tục tăng, từ vài chục những ngày đầu đến có thể cả trăm. Lượng người mua tập trung vào giờ tan tầm. Tuy vậy, chị hiểu nhu cầu của số đông người mua nên nhập trực tiếp từ xưởng và bán đồng giá 90,000 đồng thay vì hơn cả trăm nghìn như giá bán lẻ thông thường.

Lớp kính mica được thiết kế thêm trên mẫu mã các loại nón thông dụng. Do đó, nếu không còn nhu cầu chống giọt bắn, người dùng vẫn có thể tháo ra và sử dụng như nón phổ thông.

Về chức năng, các chuyên gia đánh giá loại phụ kiện này che chắn cơ học, tăng diện tích ngừa chất dịch bắn ra khi tiếp xúc đám đông. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều lần, lớp mica này phải được làm vệ sinh thường xuyên, bằng các loại xà phòng có tính khử khuẩn cao để tránh trường hợp trở thành nguồn bệnh khi đem về nhà.

Bộ GD-ĐT vừa tiếp tục điều chỉnh khung kế hoạch thời gian kết thúc năm học vào giữa tháng 7. TP.HCM dựa vào mốc thời gian này sẽ có kế hoạch tạo điều kiện tốt nhất  hoàn thành chương trình cũng như đáp ứng các kỳ thi quan trọng. 

 

BT
Thăm dò khán giả