Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 09:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nơm nớp lo sợ sập trường THPT Lý Sơn

(ANTV) - Chưa khi nào mà học sinh và giáo viên của trường THPT Lý Sơn, huyện đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi lại dạy và học trong tâm trạng lo lắng như trong năm học này. Ngôi trường này sau mấy chục năm sử dụng giờ đã thật sự xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Biển báo nguy hiểm được dựng lên quanh các dãy trường học. Dấu tích của những mảng bê tông trên trần tường bị rơi xuống đất còn lộ rõ. 16 phòng học của 2 dãy phòng của trường THPT Lý Sơn, huyện Lý Sơn đang chung một cảnh ngộ là hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. 691 học sinh ở ngôi trường này đang học trong nỗi lo trường sập.

2 dãy phòng học với 16 phòng học này của Trường THPT Lý Sơn được xây dựng từ những năm 1992. Đến nay đã thật sự xuống cấp hết sức nghiêm trọng.

Thầy cô giáo và học sinh nhà trường đang dạy và học trong sự lo lắng bởi trường có thể đổ sập bất cứ lúc nào, nhất là trong thời điểm cộng thêm việc nổ mìn phá đá thi công cảng Bến Đình ngay gần trường. Đã từng có học sinh bị thương phải cấp cứu do các mảng bê tông rơi trúng.

Ngôi nhà đa chức năng của trường THPT Lý Sơn cũng đã bỏ hoang chưa được tu sửa từ 2 năm nay sau khi bị lốc xoáy làm tốc mái, hư hỏng. Sự xuống cấp của trường THPT Lý Sơn đang từng ngày đe dọa đến sự an toàn của học sinh.

Một ngôi trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia 5 năm nay nhưng học sinh và thầy cô giáo lại phải dạy và học trong phập phồng trước nỗi lo trường sập là điều khó chấp nhận./.

 

BT
Thăm dò khán giả