Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 20/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi niềm người giao hàng mùa dịch

(ANTV) - Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội đểm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh thì người dân đặt hàng hóa online lại gia tăng. Và với những người giao hàng lại tất bật hơn những ngày thường. Tuy nhiên, đây lại là một trong số những đối tượng có  nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhất, và thực tết đã có ca giao hàng bị nhiễm. Vì vậy, việc cấp phép cho những người vận chuyển hàng được hoạt động phải đi đôi với việc quản lý và có các biện pháp để tránh để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 

Ngay khi dịch bệnh ngày càng bùng phát mạnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Công an đã chỉ định trường Đại học Cảnh sát nhân dân tại Tp.HCM thành lập cơ sở cách ly tập trung của Bộ công an phía nam.

Trong thời gian rất ngắn ban giám hiệu nhà trường đã triển khai trưng dụng một số ký túc xá sinh viên làm khu cách ly và một số công trình khác làm khu vực chức năng. Đối với toàn thể ban giám hiệu nhà trường và các học viên, đây có lẽ là bài thực hành chưa từng có tiền lệ.

Ngoài việc phối hợp với các bệnh viện trực thuộc Bộ Công an thành lập cơ sở cách ly tập trung của Bộ công an phía Nam, thời gian qua, hàng trăm lượt cán bộ, giảng viên, học viên của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân cũng đã được tăng cường, chi viện cho công tác phòng, chống dịch tại TP.HCM.Đây không chỉ là hành động mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tính chiến đấu của lực lượng vũ trang mà còn tình cảm, trách nhiệm của Nhà trường đối với chính quyền và Nhân dân nơi Trường đóng quân.

 

BT
Thăm dò khán giả