Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:36, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi lo tai nạn đuối nước khi qua khe suối Hóc Xoài

(ANTV) - Tại huyện miền núi Nông Sơn, thuộc tỉnh Quảng Nam, đã hàng chục năm qua, hơn 150 hộ dân của thôn Ninh Khánh 1, xã Quế Ninh, người dân muốn ra khỏi làng cần phải đi qua khe suối Hóc Xoài. 

Suốt 30 năm qua, bà Phùng Thị Mai 77 tuổi, người dân thôn Ninh Khánh 1 xã Quế Ninh ngày nào cũng qua lại trên khe suối Hoác Xoài. Bà từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn thương tâm do đuối nước tại Khe suối Hóc Xoài này.
 
Hàng chục năm nay, hơn 150 hô dân với 700 khẩu ở tại thôn Ninh Khánh 1 xã Quế Ninh sản xuất nông nghiệp, giao thương hàng hóa gặp nhiều khó khăn khi không có cầu qua suối. Mùa nước cạn, người dân có thể lội qua khe suối nhưng những ngày mưa lũ, khe suối hẹp, nước chảy xiết với nhiều khúc cua nguy hiểm khiến tình trạng cô lập kéo dài, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân nơi đây.
 
Con suối chảy qua địa phận thôn Ninh Khánh 1 xã Quế Ninh dài chừng 5 km đã chia cắt nhiều diện tích đất canh tác của người dân nơi đây nên buộc người dân phải đi qua suối mới đến được ruộng, nương của mình. Và khó khăn, lớn nhất là việc đến trường của các em học sinh. Dù nguy hiểm luôn rình rập nhưng để đến trường, các em không còn cách nào khác là phải mạo hiểm vươt suối hằng ngày.
 
Nỗi đau, tai nạn chìm đò khiến 18 em học sinh vĩnh viễn ra đi tại bến Nông Sơn cách đây hơn năm vẫn còn đó, vì vậy việc xây dựng một câu cầu, giúp bà con, các em học sinh không còn phải đối mặt với hiểm nguy là điều hết sức cần thiết lúc này. Hiện nay, huyện Nông Sơn đã và đang cần nguồn lực đầu tư của TW, tỉnh, các nhà hảo tâm để niềm mơ ước một cây cầu dân sinh cho hơn 150 hộ dân nơi đây sớm thành hiện thực.
BT
Thăm dò khán giả