Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 2, 17/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi lo mất ATGT do khai khoáng tại Đức Phổ

(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các công trình xây dựng trên địa bàn thì các loại xe ben, xe tải, xe có trọng lượng lớn khai thác đất, đá, khoảng sản phục vụ các công trình này đang mọc nên như nấm tại các địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Sự gia tăng của các loại xe này đang không chỉ là nỗi khiếp sợ, hoang mang, mà còn làm ảnh hường trực tiếp tới đời sống, sinh hoạt của mỗi người dân sống tại đây.

Ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn - đó là những gì đang diễn ra tại khu đất sát mỏ đá Mỹ Trang điểm giáp ranh giữa xã Phổ Hòa và xã Phổ Cường thuộc huyện Đức Phổ. Dùng bạt che chắn tạm bợ, lộ rõ những ngọn hàng hóa. Nhìn mắt thường cũng dễ nhận thấy các xe ben đều được xe cẩu múc đất chất "có ngọn" quá thành thùng 20-30cm.

Cảnh tượng hàng chục chiếc xe sau khi trở đầy đất, đá, nối đuôi nhau ì ạch chạy trên con đường tạm lởm chởm từ mỏ đá Mỹ Trang, nối đuôi nhau tiến ra QL1 xuôi về phía Nam và tập kết ở bãi san lấp mặt bằng công trình xây dựng khu tái định cư ở xã Phổ Hòa (huyện Đức Phổ). Trên suốt hành trình, nhiều xe để vương vãi đất xuống lòng đường gây bụi bặm, ô nhiễm môi trường khiến người dân sinh sống tại đây vô cùng bức xúc trong nhiều năm nay.

Theo số liệu thống kê của Công an huyện Đức Phổ cho biết tình trạng này đã diễn ra trong nhiều năm nay. Đơn vị này cũng đã làm việc với các đơn vị, khai thác vận chuyển đất, đá về kiểm soát tải trọng. Tuy nhiên, do các xe này phục vụ các công trình khu tái định cư của huyện nên công tác xử lý triệt để là rất khó khăn. Mặc dù, theo quy định thì tất cả những chiếc xe này khi xuất bến đều phải được kiểm soát về tải trọng. Thế nhưng, không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe này xuất hiện. Điều này đang đặt ra thách thức rất lớn cho các cơ quan chức năng.

Dường như, xe quá tải, xe có trọng tải lớn đang có dấu hiệu bùng phát trở lại. Và những con số vi phạm, những chiếc xe sẽ mọc lên như nấm và vẫn vô tư, thản nhiên xuất bến, lưu thông trên đường nếu không có sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng.

BT
Thăm dò khán giả