Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi lo đuối nước trẻ em vào ngày hè

(ANTV) - Với đặc thù là một tỉnh miền núi, có địa hình với nhiều ao, hồ, sông, suối, nên trong những năm qua tình hình tai nạn đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn diễn ra hết sức phức tạp, đặc biệt là vào các dịp hè. 

Chính vì vậy việc tăng cường công tác tuyên truyền, cũng như triển khai nhiều biện pháp phòng chống đuối nước cho trẻ em đang là một yêu cầu cấp bách đặt ra đối với cấp ủy và chính quyền địa phương đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Yên Bái.

Đang vào dịp nghỉ hè, lại không có điểm vui chơi nên những em nhỏ này vẫn thường xuyên ra các ao hồ, sông suối gần nhà để vui chơi. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ tai nạn đuối nước xảy ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Lê Bá Hoàng Oanh - Phó trưởng Công an thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên cho biết: "Các cháu chưa biết bơi và cũng chủ quan khi ra các khu vực sông suối chơi, do bị hụt cát và do kéo theo nhau nên là xảy ra tình trạng đáng tiếc. Trên địa bàn cũng xảy ra".

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra 3 vụ đuối nước. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là do các bậc phụ huynh chưa làm tốt công tác quản lý giáo dục con em mình. Bên cạnh đó cũng phải kể đến nguyên nhân thiếu các điểm vui chơi giải trí lành mạnh cho các em trong các dịp nghỉ hè.

Ông Mễ Văn Giáo - xã Đại Đồng, huyện Yên Bình cho hay: "Chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần rồi là làm sao có sân chơi cho trẻ em. Ví dụ như là nhà văn hóa của thôn thì sẽ có một cái sân bóng hoặc sân chơi gì đó để trẻ em nó chơi thì yên tâm hơn, đằng này chả có cái gì cả".

Tai nạn đuối nước trẻ em luôn để lại những hậu quả hết sức đau lòng, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể phòng tránh được nếu chủ động trang bị cho con em mình những kỹ năng cần thiết. Và một điều quan trọng hơn hết đó là mỗi gia đình hãy quan tâm và quản lý con em mình tránh xa khỏi những khu vực nguy hiểm, có như vậy mới đảm bảo cho các em có một môi trường phát triển an toàn và lành mạnh.

Bạc Liêu: Tắm biển Tết Đoan Ngọ, một bé trai bị đuối nước

Một vụ tai nạn đuối nước thương tâm lại vừa xảy ra tại khu vực kè Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cướp đi sinh mạng của một bé trai.

Nạn nhân là em Lê Nguyễn Trọng Nguyên, 9 tuổi, con của anh Lê Văn Phong và chị Lâm Kim Ngân, trú tại thị trấn Gành Hào.

Trưa ngày 9/6, em Nguyên cùng một số trẻ em gần nhà đã rủ nhau ra bãi biển gần khu vực kè Gành Hào tắm mà không có người lớn đi cùng, và em Nguyên đã bị nước cuốn đi.

Đến sáng ngày 10/6 thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy.

 

BT
Thăm dò khán giả