Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 7, 09/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi lo đuối nước ở trẻ dịp nghỉ hè

(ANTV) - Kể từ đầu mùa hè 2018 đến nay tại nhiều địa phương trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm. Theo thống kế, hàng năm Việt Nam có khoảng gần 7.000 trường hợp trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Trong đó, tai nạn đuối nước chiếm tỷ lệ rất cao với khoảng 3.500 trẻ, có độ tuổi từ 0-15 tuổi.

Hiện nay việc dạy bơi cho trẻ chỉ mới dừng lại ở mức độ tự phát, trẻ học bơi từ cha mẹ, anh chị em hoặc bạn bè khi xuống sông, ao tắm.

Tình trạng thiếu bể bơi, thiếu những kỹ thuật bơi căn bản nên khi gặp những trường hợp bất ngờ, nguy hiểm trẻ thường lúng túng, không biết xử lý dẫn đến tình trạng tử vong.

Ngoài ra, qua thực tế công tác cứu nạn, cứu hộ đuối nước, lực lượng chức năng cảnh báo tình trạng chính người tham gia cứu nạn, cứu hộ do thiếu kỹ năng đã dẫn đến hậu quả đuối nước nặng nề hơn.

Thời điểm này, học sinh cả nước đang trong kỳ nghỉ hè, do đó đối với các bậc phụ huynh, phải đặc biệt nâng cao ý thức quản lý, không để các em tự do tắm sông, biển, ngay cả tại bể bơi mà không có người lớn đi cùng. Những cái chết thương tâm từ đầu mùa hè đến nay chính là những hồi chuông cảnh tỉnh cho mỗi bậc phụ huynh, gia đình và xã hội.

BT
Thăm dò khán giả