Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi đau sau vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Nam Trung Yên

(ANTV) - Sau gần 3 tháng tiến hành điều tra vụ học sinh lớp 2, trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội bị gãy chân tại trường học, hôm 21/2, đại   diện cơ quan chức năng đã chính thức thông báo kết quả xử lý các cán bộ vi phạm trong vụ việc này.  

 
Đúng 9h30 sáng 21/2, đại diện UBND quận Cầu Giấy đã thông báo quyết định cách chức hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và chức vụ hiệu phó với bà Nguyễn Thị Hương, trước toàn bộ giáo viên nhà trường.
 
2 giáo viên này cũng nhận thông báo về việc kỷ luật Đảng với nội dung: Cố tình che dấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra, vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo.
 
Ông Trần Xuân Hà,  Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nói, quan điểm của thành phố là xử lý nghiêm, sai đến đâu thì xử lý đến đó, sau khi các cơ quan chức năng làm rõ thì có văn bản cách chức và kỷ luật tại trường. Trong việc xử lý này cần đảm bảo ổn định trong nhà trường, vừa đảm bảo pháp luật, để các em yên tâm học tập dưới mái trường của mình
 
Gần 3 tháng qua, gia đình cháu Trần Trí Kiên đã đi đến các cơ quan chức năng, gia đình học sinh học cùng trường với Kiên, để tìm hiểu nguyên nhân, làm rõ vụ tai nạn xảy ra.
 
Hàng loạt các thông tin trái chiều, đặc biệt là bản khảo sát được hiệu trưởng nhà trường là bà Tạ Thị Bích Ngọc đưa ra cho học sinh và giáo viên ký tên với nội dung: không có xe hoạt động trong trường, càng đẩy sự việc đi xa hơn.
 
Anh Trần Chí Dũng, bố của học sinh Trần Chí Kiên bức xúc nói, tôi chỉ cần nhà trường nói sự thật về vụ tai nạn và xin lỗi thì vụ việc sẽ qua. Trong sự việc này tai nạn giao thông đối với con tôi nó chỉ là tai nạn thôi, nhưng tai nạn trong ứng xử là một tai nạn vô cùng lớn và nghiêm trọng.
 
Theo cô giáo Trần Thị Thu Nhung, Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội chia sẻ, theo tôi lẽ ra sự việc không đến mức độ này, nhưng sự ứng xử đã diễn đến vụ việc đi quá xa, và đến thời điểm này nhận kết quả như vậy rất đau lòng, những đồng nghiệp của mình bị như vậy chúng tôi hoàn toàn không muốn, nhưng kết quả như vậy là đúng
 
Học sinh Trần Trí Kiên đã có thể bước những bước tập tễnh cùng chiếc nạng của mình, chân của em đang dần hồi phục, nhưng vết sẹo tâm lý sẽ còn theo em nếu vụ việc không được xử lý thỏa đáng.
 
Quyết định xử lý đối với hiệu trưởng và hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên như lời xin lỗi của ngành giáo dục Hà Nội với xã hội trước những gian lận, những hành vi thiếu trách nhiệm của một người đứng đầu trong một môi trường rất mô phạm.
 
 
Thăm dò khán giả