Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi đau dai dẳng do tai nạn giao thông

(ANTV) - Những vụ tai nạn giao thông để lại hậu quả to lớn, dai dẳng cho gia đình và xã hội. Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi-Vì người đang sống”, ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm nay đã và đang được Ban ATGT thành phố Đông Hà hưởng ứng với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Nhiều năm qua, trong ngôi nhà này, chị Nguyễn Thị Lệ Thu ở khu phố Trung Chỉ phường Đông Lương phải một mình vất vả nuôi 3 con ăn học. Trở thành trụ cột chính trong gia đình sau khi chồng mất do TNGT năm 2009, mọi gánh nặng đè nặng lên đôi vai chị. Kinh tế gia đình khó khăn vì mất đi lao động chính. Những đứa trẻ cũng từ đó thiếu đi tình thương yêu của bố là nỗi đau không thể gì bù đắp được. Vì vậy, được sự quan tâm thăm hỏi, động viên của Ban ATGT thành phố cùng với chính quyền địa phương đã giúp gia đình chị vơi bớt nỗi đau mất mát này.

Chị Nguyễn Thị Lệ Thu cho biết, lúc trước có anh cả 2 vợ chồng cùng nhau chia sẻ, làm lụng nuôi con, từ khi chồng tôi mất do TNGT, mấy mẹ con tôi rất vất vả. một mình tôi, rất khổ. Được sự quan tâm của cơ quan, ban ngành tôi rất xúc động và mong muốn con mình sau này sẽ cố gắng học hành để trở thành người có ích.

Hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2016, những ngày vừa qua, Ban ATGT thành phố Đông Hà đã tập trung tuyên truyền các thông điệp về ATGT cũng như phổ biến pháp luật về TT ATGT, văn hóa giao thông cho người dân; Tổ chức đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà động viên 15 nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT là đối tượng chính sách, gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT và hình thành văn hóa giao thông để xây dựng một môi trường giao thông an toàn và thân thiện.

Trung tá Lê Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội CSGT Công an, TP Đông Hà cho biết, với việc tổ chức nhiều hoạt động như vậy chúng tôi muốn qua đây xã hội có sự chia sẻ hơn đối với các nạn nhân và gia đình nạn nhân, đồng thời nâng cao ý thức giữ gìn ATGT của mọi người và trách nhiệm của lực lượng làm công tác TTATGT ở địa bàn, đưa Đông Hà giảm cả 3 tiêu chí về ATGT.

Hậu quả của TNGT để lại thật là khủng khiếp, ngoài những trường hợp tử vong thì phần lớn các trường hợp dù ít dù nhiều đều để lại di chứng ở các mức độ khác nhau. Vì vậy, những người tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông để giảm thiếu tối đa những mất mát do tai nạn giao thông gây nên./.

Các hoạt động nhân Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT

Nhân Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tưởng niệm , góp phần chia sẻ với các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Tại Bắc Giang, đại diện lãnh đạo phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên công an tỉnh Bắc Giang đã đến thăm, tặng quà, động viên thân nhân 5 gia đình Cán bộ chiến sĩ Công an bị tử vong vì tai nạn giao thông là: Trung tá Bùi Xuân Liễu, Trung tá Trần Thế Kỳ, Đại úy Lương Tiến Trường, Đại úy Nguyễn Hữu Tân và Trung sĩ Nguyễn Quốc Toàn. 

Đoàn công tác đã trao tặng cho mỗi gia đình một xuất quà, đồng thời chia sẻ những tổn thất, mất mát của các gia đình và mong muốn các gia đình vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Quảng Nam: thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn

Tại Quảng Nam, Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đoàn đã trao tặng 30 triệu đồng cho 10 gia đình có người bị tai nạn giao thông, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các địa phương: Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Phú Ninh, Đại Lộc và Hội An.

Bên cạnh đó, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam còn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của Ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; tuyên truyền mọi người nâng cao ý thức, chấp hành tốt nội quy khi tham gia giao thông nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.


 

 

BT
Thăm dò khán giả