Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:53, Thứ 7, 24/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nơi đào tạo nguồn nhân lực góp phần đảm bảo ANQG

(ANTV) - Mặc dù mới thành lập nhưng Khoa Quản lý nhà nước về an ninh quốc gia, Học viện ANND đã dần khẳng định mình trong vai trò nghiên cứu khoa học, đào tạo nên những sỹ quan tương lai góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an ninh xã hội của đất nước đồng thời góp phần xây dựng, củng cố hệ thống lý luận nghiệp vụ an ninh ngày một phát triển vững mạnh.

 
Là 1 trong 8 giảng viên đầu tiên với Trung tá Nguyễn Thị Bích Mơ 10 năm gắn bó với Khoa quản lý nhà nước về An ninh quốc gia, Học viện ANND là 1 chặng đường nhiều khó khăn nhưng cũng đầy đam mê, cuốn hút với một môn khoa học mới nhưng cũng hết sức quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho hoạt động quản lý nhà nước về an ninh quốc gia.
 
Trung tá Nguyễn Thị Bích Mơ, Phó trưởng Khoa quản lý Nhà nước về An ninh quốc gia, Học viện ANND cho biết, khi nghiên cứu về nó, mình thấy rằng đây là mảng lý luận rất hay và nó gắn với công việc cũng như đời sống hàng ngày của chúng ta, thế nên càng có 1 khao khát, mong muốn là làm rõ hệ thống lý luận này để giúp ích cho công tác chỉ đạo thực tiễn mà còn ngay cả chính mình và CBCS của mình cũng có thể vận dụng được vào thực tiễn.
 
Bằng tình yêu nghề và mong muốn được truyền thụ kiến thức đến các học viên  trong 10 năm qua, tập thể cán bộ, giảng viên Khoa QLNN về ANQG đã chung sức đồng lòng, tự mày mò, nghiên cứu  thường xuyên tọa đàm, trao đổi khoa học với các trường, học viện trong và ngoài lực lượng CAND. Đến nay đội ngũ giảng viên của Khoa đã có hàng chục bài dạy giỏi, giờ dạy giỏi cấp học viện và cấp khoa. Ngoài ra, Khoa QLNN về ANQG còn tham gia nghiên cứu 1 đề tài khoa học cấp Nhà nước, 14 đề tài cấp Bộ.
 
Đại tá, PGS.TS Ngô Trọng Thanh, Trưởng Khoa quản lý Nhà nước về An ninh quốc gia, Học viện ANND cho hay, hiện nay, lý luận quản lý Nhà nước về ANQG đã và đang được giảng dạy ở 3 bậc học: cử nhân, cao học và tiến sỹ. Sắp tới chúng tôi đổi mới bằng cách tập trung vào tài liệu giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ giảng viên bằng cách đào tạo trong nước và nước ngoài.
 
Khoa quản lý nhà nước về an ninh quốc gia, Học viện ANND là  nơi đào tạo nguồn nhân lực góp phần đảm bảo ANQG
 
Theo Thiếu tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn, Phó Giám đốc Học viện ANND, nguyên Trưởng khoa QLNN về ANQG cho rằng, khoa này đã đạt được nhiều thành tựu: trước hết khẳng định được nội dung bộ môn KH này giữ 1 vị thế quan trọng trong hệ thống lý luận nghiệp vụ ngành An ninh, thứ hai đội ngũ giáo viên rất trưởng thành: 3 PGS, 1 TS, 12 nghiên cứu sinh, và thứ 3 là từ nghiên cứu lý luận nội dung khoa học đã được áp dụng trong thực tiễn, góp phần nâng cao quản lý nhà nước về ANQG.
 
10 năm qua, một khoảng thời gian không dài so với lịch sử 70 năm của Học viện ANND nhưng những người thầy giáo an ninh tâm huyết luôn mong muốn hệ thống đề tài, giáo trình, tài liệu dạy học về lĩnh vực này tiếp tục được nghiên cứu theo hướng chuyên sâu từ đó đem lại hiệu quả đối với các đối tượng QLNN và mở ra hướng nghiên cứu khoa học về đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp đảm bảo ANQG.
Thăm dò khán giả