Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 2, 19/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nồi cơm tình thương của phụ nữ Trà Bồng

(ANTV) - Gần 1 năm nay, phụ nữ Tổ dân phố 2, thị trấn Trà Xuân, huyện miền núi Trà Bồng (Quảng Ngãi) tổ chức “Nồi cơm tình thương” cấp phát cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Những việc làm của các chị tuy nhỏ nhưng đã lan tỏa tình yêu thương, làm ấm lòng nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.

 
Định kỳ vào ngày 15 hằng tháng, các hội viên phụ nữ Tổ dân phố 2, thị trấn Trà Xuân lại tụ họp nhau lại nhà cô Lê Thị Đạo để nấu cơm cấp phát cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.
 
Mỗi người được giao một việc cụ thể từ đi chợ, nấu nướng, đóng hộp rồi mang phát cho người bệnh, công việc tuy vất vả nhưng các chị luôn cảm thấy hạnh phúc vì nghĩa cử mà họ đang làm vì cộng đồng.
 
"Cảm thấy vui vẻ và lương tâm mình thanh thản, đây là việc làm rất có ý nghĩa nên chúng tôi sẽ duy trì miết, mình cố gắng động viên mấy chị tham gia cho ý nghĩa để mình giúp đỡ cho những người nghèo còn khó khăn"- Cô Lê Thị Đạo nói.
 
Bếp ăn hiện có 14 thành viên, hầu hết là những chị thích tham gia công tác nhân đạo, từ thiện. Để duy trì bếp ăn tình thương này, hàng tháng mỗi thành viên đóng góp 100.000 đồng, sau đó tự mua đồ, nấu nướng, đóng hộp và đem phát cho bệnh nhân. Sau gần 1 năm đi vào hoạt động đều đặn mỗi tháng/lần. Đến nay, Tổ phụ nữ đã phục vụ gần 1.000 suất cơm cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện.
 
Bà Lý Thị Xuân Hương, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi cho hay: Đối với mô hình này không chỉ mang ý nghĩa tinh thần tương thân tương ái, mà còn thể hiện tình cảm để chia sẻ giữa người và người với nhau như tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đối với mô hình này thì Hội phụ nữ chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng.
 
Nhận suất cơm miễn phí trên tay, ông Vi Hồng Liêm ở xã Trà Lâm không khỏi xúc động, bởi hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn, vợ mất sớm, con cái đi làm ăn xa, nhập viện đã lâu mà bệnh vẫn chưa thuyên giảm. Ông Vi Hồng Liêm chia sẻ: Tôi rất phấn khởi vì nhận được cơm tình thương, mong muốn của tôi là người phụ nữ điều làm cơm ngon như thế này để cổ vũ cho những bệnh nhân mau chóng lành bệnh.
 
Với tấm lòng nhân ái, các chị đã phần nào chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn về vật chất cũng như nỗi đau bệnh tật mà nhiều bệnh nhân đang phải gánh chịu, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.
BT
Thăm dò khán giả