Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:42, Thứ 2, 01/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nồi cơm nghĩa tình của bộ đội

(ANTV) - Một câu chuyện nghĩa tình, san sẻ yêu thương của những người lính cụ Hồ ở huyện vùng cao Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi đã và đang làm ấm lòng nhiều người. Bằng chính tấm lòng, bằng cả trái tim của người lính, những cán bộ chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện Minh Long đã tự tay thực hiện chương trình có tên gọi “Nồi cơm tình thương” dành cho những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo. 

 

Những món ăn cho nồi cơm tình thương dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo được cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Long chuẩn bị chu đáo, mỗi người một việc với tất cả tấm lòng vì người nghèo.
 
Những suất cơm được chính các anh trao tận tay cho bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Minh Long.
 
Đại úy Võ Duy Tuấn - Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi: "Tuy xuất cơm không nhiều nhưng bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ ban chỉ huy quân sự huyện thì chúng tôi gởi đến bà con tấm lòng trong bữa cơm đó."
 
Đã 4 năm nay, nồi cơm tình thương của cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Long luôn được duy trì. Đều đặn mỗi tháng 2 lần, nồi cơm tình thương của các anh lại đem đến những bữa ăn tơm tất cho người nghèo. Để nồi cơm tình thương hoạt động, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã đóng góp từ 50 – 100.000/người/tháng.
 
Trung tá Dương Long – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi : "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, đảng ủy ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với trung tâm y tế cứ hàng tháng tổ chức nấu từ 2 đến 3 lần. Mỗi xuất cơm là 25 nghìn đồng. Qua đó, nắm thành phần bà con ốm đau để cấp cơm cho người nghèo. Định hướng trong thời gian tới, đảng ủy ban chỉ huy quân sự huyện cũng xác định đây là việc làm thường xuyên để giúp đỡ đồng bào nghèo"
 
Những chuyến xe chuyển cơm tình thương của cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Long vẫn tiếp tục đến với bệnh nhân nghèo. Con số hơn 4.400 suất cơm dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo mà cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Long đã hỗ trợ kể từ ngày đầu tiên triển khai chương trình nồi cơm tình thương sẽ không dừng lại mà sẽ còn tiếp tục nối dài thêm nhờ vào nghĩa cử cao đẹp thắm tình quân dân của chính những người lính cụ Hồ đóng quân trên địa bàn Minh Long còn nhiều khó khăn này.
BT
Thăm dò khán giả