Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:32, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Nồi cháo nhân ái" của chiến sĩ Cảnh sát cơ động

(ANTV) - Những trẻ em mồ côi và người già neo đơn tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Ninh Thuận đã rất quen thuộc với hình ảnh vào mỗi sáng thứ 7 hàng tháng, các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Ninh Thuận lại chở một nồi cháo thật to phát cho mọi người tại đây. 

 

6 giờ sáng, thứ 7, ngày 8/6, tại Bệnh viện Chuyên khoa Da liễu - Tâm thần  và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Ninh Thuận. Có rất nhiều màu áo xanh của lực lượng Cảnh sát Cơ động đang phát những bát cháo giúp cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây, giúp họ đỡ đi phần nào trong chi phí sinh hoạt và điều trị hàng ngày.

Từ tờ mờ sáng, sau khi cháo được nấu xong, các chiến sỹ Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Ninh Thuận đã khẩn trương mang cháo đến để phát cho các bệnh nhân kịp thời gian ăn sáng và phù hợp với thời gian điều trị.

Bác sỹ Hồ Đăng Ngọc, Giám đốc Bệnh viên chuyên khoa da liễu - thần kinh tỉnh Ninh Thuận cho biết: "Với tinh thần của dân tộc Việt Nam là lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều thì hoạt động tặng cháo dinh dưỡng vào sáng thứ 7 hàng tuần thì tôi thấy đây là một sự chia sẻ mà chúng tôi thấy rất quý giá để giúp bệnh nhân tăng thêm chất dinh dưỡng góp phần cho chúng tôi điều trị vết thương lâu lành về mặt thể xác cũng như những vết thương tinh thần của bệnh nhân nội trú ở đây."

Với hơn 200 suất cháo, phát vào sáng thứ 7, mỗi tháng 2 lần, đây thực sự là hoạt động mang ý nghĩa chia sẻ, giúp đỡ những người khó khăn tại Bệnh viện chuyên khoa da liễu tâm thần và trung tâm công tác xã hội. Điều này không chỉ phát huy tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng cho các đoàn viên, thanh niên trong lực lượng Công an, mà còn góp phần xây dựng hình ảnh người đoàn viên thanh niên Công an bản linh, nhân văn, hết lòng vì Nhân dân phục vụ.

Thiếu úy Đoàn Văn Hiếu, Bí thư chi đoàn 2, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết: "Hoạt động này nhằm kết nối các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái với các trẻ em mồ côi, những người già neo đơn không nơi nương tựa và các bệnh nhân tâm thần đang gặp khó khăn."

Đối với trẻ em mồ côi và người già neo đơn tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Ninh Thuận, mỗi suất cháo như một phần quà, mang đến thêm cho họ sự quan tâm, săn sóc, niềm vui và nụ cười, giúp họ vững tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

BT
Thăm dò khán giả