Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Nồi cháo nghĩa tình" của Công an Tây Trà

(ANTV) - Với mong muốn thực hiện công việc thiện nguyện, các chiến sỹ công an huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức bữa ăn sáng cho trẻ em đồng bào dân tộc Cor tại các trường mầm non trên địa bàn để cải thiện dinh dưỡng cho các em. Những nồi cháo thấm đượm nghĩa tình đã được duy trì hơn 1 năm qua.

 

Định kỳ vào mỗi sáng thứ năm hàng tuần, những bát cháo nghĩa tình của  các đoàn viên chi đoàn công huyện Tây Trà, Quảng Ngãi lại đến với các em nhỏ.  Điểm cấp phát cháo hôm nay là tại điểm trường lẻ mẫu giáo Trà Phong. Đây là lần thứ 20, nồi cháo tình thương của chiến sĩ công an đến với điểm trường Trà Phong.

Cô Tiêu Thị Cẩm Vân- Phó hiệu trưởng trường mầm non Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Buổi sáng với các cháu rất quan trọng, nhưng sự quan tâm cũng như điều kiện của các phụ huynh không có, nên các cháu ăn sáng rất đơn giản sơ sài. Nồi cháo tình thương của các chú công an đến với các cháu rất quan trọng, các cháu được ăn no và đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo về sức khỏe cho các cháu, phụ huynh rất yên tâm

Để có một nồi cháo thơm ngon, bổ dưỡng và đúng giờ cấp phát cho các cháu, các thành viên trong chi đoàn công an huyện Tây Trà đã chia phần việc cho mỗi đoàn viên. Nhờ có nồi cháo của chiến sĩ công an mà những đứa trẻ nghèo nơi đây có được những bữa ăn tươm tất, ấm áp.

Theo ông Hồ Văn Nam- Phụ huynh học sinh: Cha mẹ đi làm ăn xa, ngày nào cũng phải rah thủ dẫn cháu đi học, rồi đi làm, cũng cảm ơn các chú công an cho các cháu ăn

Chị Cao Thị Ánh- Chủ tịch hội phụ nữ công an huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: So với đồng bằng, thì ở miền núi sự quan tâm của các phụ huynh với các cháu không được quan tâm đúng mức, thấy trẻ em trên này suy dinh dưỡng rất cao, từ đó chi đoàn phối hợp với hội phụ nữ nấu 1 phần cháo tình thương đến với các em, 1 phần nào đó giúp cho các em có động lực đến trường.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tây Trà triển khai thực hiện xoay vòng, đó là trong 1 quý sẽ triển khai thực hiện tại các điểm trường mầm non của 1 xã, nhất là các điểm trường lẻ. Mỗi buổi sẽ phát từ 20 – 30 suất cháo miễn phí, trị giá 300- 400 nghìn đồng cho 1 lần cấp phát. Việc làm này được cán bộ chiến sĩ công an huyện triển khai thực hiện từ giữa năm 2018 đến nay, với nguồn kinh phí do Đoàn thanh niên Công an huyện Tây Trà đóng góp.

Theo Trung úy Hồ Việt Thành – Phó Bí thư chi đoàn Công an huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi: Được sự cho phép của cấp úy, lãnh đạo đơn vị, thông qua triển khai thực hiện các chương trình phong trào ĐTN. Đây là 1 trong số các hoạt động ý nghĩa, bổ ích mà đoàn thanh niên công an huyện phối hợp với hội phụ nữ hướng tới các em trên địa bàn. Đến thời điểm hiện tại đã triển khai 5 trường với nguồn kinh phí do đoàn viên chi đoàn đóng góp…qua đó thấy được mô hình rất bổ ích, thời gian đến sẽ tiếp tục nhân rộng.

Mỗi bát cháo của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tây Trà không chỉ đơn thuần giúp các em học sinh nghèo nơi vùng núi hẻo lánh này  được ấm bụng mà còn thêm ấm lòng, chứa đựng tình yêu thương của các anh dành cho các em nhỏ vùng cao, góp phần tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho các em tiếp bước đến trường./.

BT
Thăm dò khán giả