Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 03/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi ám ảnh TNGT trên tuyến Ngũ Hành Sơn – Ngô Quyền

(ANTV) - Mặc dù thành phố Đà Nẵng đã lắp đặt hệ thống camera giám sát, cấm xe container lưu thông trên trục đường Ngũ Hành Sơn – Ngô Quyền đi cảng Tiên Sa từ 16h đến 20h hằng ngày. Thế nhưng, tình trạng chạy nhanh, vượt ẩu, lấn làn của các phương tiện vận tải trước và sau khung giờ cấm vẫn luôn là nỗi ám ảnh của người dân khi lưu thông trên tuyến đường này.

 

Ô tô con va chạm với xe tải, xe máy va chạm với xe đầu kéo, thậm chí xe máy bị cuốn cả vào gầm dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại các nút giao Nguyễn Công Trứ - Ngô Quyền hay Ngô Quyền đi cảng Tiên Sa. Sau khung giờ cấm, lưu lượng xe đầu kéo chở hàng ra vào cảng lưu thông tấp nập. Theo phản ánh của người dân, nhiều lái xe còn phóng nhanh, vượt đèn, cứ thế mà đua nhau chạy. Nhiều người sống dọc tuyến đường này không khỏi bàng hoàng khi cả ngày lẫn đêm phải chứng kiến cảnh tượng này.

Ước tính mỗi ngày trên tuyến Ngũ Hành Sơn – Ngô Quyền có khoảng 1.500 lượt xe đầu kéo lưu thông, đó là chưa tính đến các xe tải thùng cỡ lớn. Chính vì thế, hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của xe đầu kéo được lực lượng CSGT TP Đà Nẵng triển khai thường xuyên. Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng chức năng, thì đâu lại vào đấy, các lái xe vẫn đua nhau, lấn làn, vượt ẩu.

Không chỉ dừng lại ở ý thức nghề nghiệp của một phận tài xế lái xe, mà tại các nút giao như Nguyễn Công Trứ, Yết Kiêu – Ngô Quyền vẫn còn nhiều bất cập, cũng là một trong những nguyên dân dẫn đến tai nạn.

Trước những bất cập tồn tại suốt thời gian dài trên tuyến giao thông huyết mạch, UBND TP Đà Nẵng cần sớm mở rộng tuyến đường gom, bố trí dải phân cách, di dời hệ thống điện chiếu sáng, thực hiện phân làn cho các phương tiện lưu thông ở trục đường chính, trục đường gom...hạn chế TNGT, đảm bảo việc trung chuyển hàng hóa.

 

B.T
Thăm dò khán giả