Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:22, Thứ 4, 23/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi ám ảnh hung thần xe ben ở Nha Trang

(ANTV) -Bụi bặm, phóng nhanh, vượt ẩu, gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm… những “hung thần” xe ben đang trở thành nỗi ám ảnh thường trực của người dân ở TP Nha Trang, Khánh Hòa.

 
Nha Trang, thành phố du lịch nổi tiếng với sự bình yên và không khí trong lành. Vậy nhưng nhiều người dân và du khách ở thành phố này giờ đây đang phải chịu đựng những hệ lụy mà xe ben chở đất đá gây ra.
 
Với hàng chục dự án lớn xây dựng cơ sở hạ tầng, mỗi ngày có hàng trăm phương tiện xe ben chạy trên các tuyến phố của Nha Trang. Bụi bặm, phóng nhanh, vượt ẩu, gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm những “hung thần” xe ben đang trở thành nỗi ám ảnh thường trực của người dân ở địa phương này
 
Giữa đường nội thị đông đúc, những chiếc xe ben thi nhau tăng tốc. Cả đoàn xe ben vô tư vượt đèn đỏ giữa ban ngày cùng với đó là bụi đất mù mịt. Các tuyến đường Lê Hồng Phong, Phong Châu, đường 23 tháng 10, đường 2 tháng 4 trở thành nỗi ám ánh thường trực của người tham gia giao thông và người dân sống hai ven đường bởi lưu lượng xe ben chạy suốt ngày đêm. 
 
 Người dân thành phố Nha Trang bức xúc nói, xe ben chạy ẩu lắm chạy nhanh, không quan tâm đến bà con ở đây phải sống cơ cực thế nào nữa. Bụi bặm ngợp trời, nó kéo một lần từng đoàn, từng đoàn. Đấy cứ nhìn thấy đó. Trước mắt chứ đâu phải sau lưng đâu. Đấy nhìn đi, nó chạy kiểu đó làm sao mà chịu được.
 
Một người dân khác lo lắng nói, nó chạy mệt lắm nó chạy bán mạng, khổ quá đi. Nó chạy vận tốc rất nhanh. Nếu chạy chầm chậm như này thì thôi cũng được nhưng nó chạy nhanh lắm.
 
Từ đầu năm đến nay, trong các tuyến nội thị của Nha Trang có ít nhất 3 vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe ben gây hậu quả chết người, đó là còn chưa kể nhiều vụ va quẹt gây thương vong khác. 
 
Nỗi ám ảnh hung thần xe ben ở Nha Trang, Khánh Hòa
 
Trung tá Lê Bửu Thọ, ctrung tá Lê Bửu Thọ,Phó đội trưởng CSGT, CATP.Nha Trang, Khánh Hòa cho biết, chúng tôi đã kiến nghị các cấp liên quan, thứ nhất là giải quyết cho vào các giờ mà lưu lượng giao thông của thành phố tương đối vắng. giờ cao ddiemr là dứt khoát không cho vào. Về lâu dài lực lượng CSGT trên cơ sở điều tra cơ bản chủ động có kiến nghị về các giải pháp để giảm nguy cơ ùn tắc cũng như là tai nạn giao thông.
 
Nha Trang đã thực hiện việc cấm xe tải vào nội thi trong những khung giờ nhất định. Để bù lại thời gian bị cấm, các tài xế xe ben tranh thủ tăng chuyến bằng cách phóng nhanh, chạy ẩu, chở quá tải, vương vãi đất đá. Đây chính là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những vụ tai nạn, va quẹt với xe ben, gây nhiều lo ngại, bức xúc trong nhân dân. Chính quyền và các ngành chức năng cần có biện pháp quyết liệt hơn nữa nhằm xử lý kiên quyết những vi phạm của phương tiện xe ben.
Thăm dò khán giả