Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi ám ảnh bẩn, bụi của cư dân ven tỉnh lộ 477

(ANTV) - Nhiều năm qua, người dân tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình luôn phải sống trong tình trạng ngày đêm bụi bẩn từ ngoài đường đến trong nhà. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải trở vật liệu xây dựng chạy qua tuyến đường tỉnh lộ 477.

Mặt đường biến dạng. Sỏi đá rơi vãi khắp nơi. Bùn đất tạo thành khối trải dài trên mặt đườngMỗi khi có phương tiện đi qua tạo thành cơn lốc bụi như thế này. Theo người dân cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do hàng ngày có hàng trăm lượt xe tải chở VLXD đi lại trên tuyến đường tỉnh lộ 477.

Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay khiến cuộc sống người dân sống hai ven được gặp nhiều khó khăn, khi phải sống cùng với bụi bẩn từng giờ từng phút.

Những gì người dân phản ánh là hoàn toàn có cơ sở. Trên thực tế, nhiều xe tải chở VLXD che phủ bạt sơ sài. Thậm chí còn chở vượt quá thành thùng. Vương vãi ra khắp xe và rồi nó cũng vương vãi xuống cả đường. Xe đi đến đâu dung động đến đó và kéo theo cơn bão bụi. 

Làn đường nhỏ hẹp, việc xe tải đi lại lớn còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tại nạn giao thông cao. Trước vấn đề này đại diện Đội CSGT – Công an huyện Gia Viễn nhận định.

Trên tuyến đường tỉnh lộ này không có cắm biển trọng tải hay tốc độ cho phép nên việc xử lý của cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi phát hiện các xe tải có dấu hiệu cơi nới thành thùng, hay không che phủ bạt khi chở VLXD thì đều bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Từ đầu năm 2019 đến nay, đội CSGT Công an huyện Gia Viễn đã xử lý gần 100 trường hợp xe tải vi phạm các lỗi như cơi nới thành thùng, không che phủ bạt theo đúng quy định.

Dù lực lượng chức năng đã xử lý và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ, tuy nhiên nhiều nhà xe, tài xế vẫn cố tình vi phạm. Để ngăn chặn tình trạng xe quá tải, cơi nới thành thùng trên tuyến đường tỉnh lộ 477 nói riêng và trên toàn quốc nói chung thì lực lượng chức năng phải xử lý thường xuyên và đồng bộ, có như vậy mới đủ sức răn đe.

 

BT
Thăm dò khán giả