Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Chủ Nhật, 17/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ mìn khai thác đá phá hỏng nhà dân ở Đông Lỗ

(ANTV) - Khai thác tài nguyên trái phép hoặc không đúng quy cách sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và cuộc sống người dân. Tại Quảng Ngãi, nhiều hộ dân ở thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn đang bức xúc trước sự việc nổ mìn phá đá làm hỏng nhà ở của nhân dân của Công ty cổ phần xây dựng và khai thác vật liệu miền Trung.

Có 5 nhà của người dân bị đá rơi làm vỡ ngói, thủng tôn, tường nhà nứt toác, cuộc sống của người dân bị đảo lộn, tinh thần bất an.

Người dân ở Thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng vì "cơn mưa" những viên đá lớn nhỏ rơi lên mái nhà mình vào một buổi chiều tối.  Khi nhiều gia đình đang ăn cơm thì nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn. Sau đó hàng loạt mảng đá lớn nhỏ bay rơi vào nhà như một trận mưa, nhiều vật dụng trong nhà đổ bể, người dân trong nhà chạy náo loạn tìm chỗ trốn an toàn.

Sự việc xảy ra lúc 17 giờ 30 phút ngày 13/12/2017 ở Thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận, khi Công  ty cổ phần xây dựng và khai thác vật liệu miền Trung sử dụng số lượng lớn vật liệu nổ để phá đá thi công trong khuôn viên Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất.

Mặc dù khu vực nổ mìn chỉ cách khu dân cư chưa đầy 200m nhưng người dân và chính quyền không nhận được thông báo về việc sử dụng vật liệu nổ. Điều này, làm cho nhiều hộ gia đình bị thiệt hại về tài sản; sức khỏe tính mạng của người dân bị đe dọa nghiêm trọng.

Trước diễn biến vụ việc này, Đồn công an khu kinh tế Dung Quất phối hợp với chính quyền địa phương xã Bình Thuận đã tiến hành đình chỉ việc nổ mìn, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công khắc phục thiệt hại cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả