Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực tìm kiếm người mất tích sau lũ

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc cháu Vàng Hải Dương (sinh năm 2013, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) bị lũ cuốn trên đường theo mẹ đi lấy củi về, lãnh đạo UBND huyện Tuần Giáo  cho biết: gần 10 giờ sáng 5/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Dương cách địa điểm xảy ra vụ việc khoảng 6 km, về phía hạ nguồn suối Nậm Ca, trên địa bàn xã Quài Tở.


Trước đó, vào chiều ngày 4/8, cháu Dương cùng mẹ là chị Giàng Thị Sua trên đường đi nương lấy củi về, lúc qua suối, do dòng nước dâng cao, chảy xiết đã bị cuốn trôi. Thi thể của chị Sua đã được tìm thấy sau đó. Còn cháu Dương thì bị dòng nước cuốn trôi mất tích và đã được tìm thấy vào ngày hôm nay.

Yên Bái: nỗ lực tìm kiếm người mất tích sau lũ

Trận lũ lịch sử tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã cướp đi sinh mạng của 4 người, 10 người vẫn mất tích. Huyện Mù Cang Chải đang khắc phục hậu quả mưa lũ, một trong những ưu tiên là công tác tìm kiếm những người mất tích.

Hiện có gần 2.000 người tham gia tìm kiếm cứu nạn, chủ yếu là bộ đội, công an, dân quân… Bên cạnh việc tăng cường lực lượng, nhiều phương tiện cũng được huy động để khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Lực lượng này đã khắc phục một phần đất đá tràn vào nhà dân, các khu vực bị đất đá vùi sâu cũng đang được đào để tìm kiếm nạn nhân.  Một trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay là tìm kiếm nạn nhân còn mất tích; di dời các hộ dân tại những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; cung cấp đầy đủ thuốc men, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Bình Dương: cháy thiêu rụi kho 500m2 chứa ván ép

Cũng liên quan đến cháy nổ, tại tỉnh Bình Dương, rạng sáng ngày 5/8 đã xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi hơn 500 m2 nhà xưởng.

Nhận tin báo các lực lượng chức năng đã điều động nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa. Do xưởng chứa toàn bộ là gỗ ép, dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến cho toàn bộ khu nhà xưởng rộng khoảng 500m2 bị đổ sập.

BT
Thăm dò khán giả