Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực thông tuyến đường Khánh Hòa – Lâm Đồng

(ANTV) - Tại Khánh Hòa - nơi hứng chịu nhiều hậu quả nặng nề sau khi cơn bão số 12 đi qua, nhìn chung các tuyến đường trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được khắc phục, đảm bảo lưu thông. Hiện tại chỉ còn tuyến Quốc lộ 27C nối 2 tỉnh Khánh Hòa – Lâm Đồng vẫn chưa thể thông tuyến hoàn toàn do sạt lở đất nghiêm trọng.

Trên tuyến Quốc lộ 27C, đoạn giáp ranh Khánh Hòa – Lâm Đồng, nhiều điểm sạt lở cả phần ta luy âm và ta luy dương với khối lượng đất đá, cây cối lên đến hàng chục nghìn mét khối.

Trước yêu cầu cấp bách phải thông xe trên tuyến giao thông liên tỉnh trọng yếu, Chi Cục quản lý đường bộ III.3 đã huy động 4 nhà thầu, trong đó có 3 nhà thầu Khánh Hòa và 1 nhà thầu Lâm Đồng khẩn trương đưa toàn bộ máy móc và nhân lực, tích cực thi công cả ngày lẫn đêm để khôi phục các điểm sạt lở.

Nỗ lực thông tuyến đường Khánh Hòa, Lâm Đồng bị sạt lở nghiêm trọng


Ông Trần Bảo Lam, Công ty Quản lý và Sửa chữa đường bộ Khánh Hòa cho biết: "Rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi cố gắng hết tốc lực thi công tuyến đường này, mọi máy móc xe cộ chúng tôi tập trung huy động hết lên đây."

Ông Tạ Thanh Tình, Chi Cục trưởng Chi Cục quản lý đường bộ III cho biết: "Về các vấn đề chú ý cảnh báo cho người và phương tiện, trong thời gian thi công cảnh báo không đi qua tuyến đường đi, kể cả khi chúng tôi đã cho lưu thông một chiều, đi qua phải hết sức lưu ý cần cảnh giác đá lăn sụt trượt có thể xảy ra bất cứ lúc nào."

Đến thời điểm này, tuyến đường Quốc lộ 27C nối Khánh Hòa – Lâm Đồng vẫn chưa thông tuyến trở lại. Trong khi chờ đợi tuyến đường này được khắc phục hoàn toàn, Chi cục Quản lý đường bộ III.3 cũng đang huy động một số nhà thầu trong tỉnh khẩn trương xử lý dứt điểm 10 điểm đen sụt trượt, có nguy cơ sạt lở cao để hạn chế tình trạng ách tắc giao thông có thể xảy đến trong thời điểm mưa bão cuối năm./.
 

 

BT
Thăm dò khán giả