Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 04/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực thông đường QL6 do sạt lở

(ANTV) -Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục, phấn đấu thông đường trong thời gian nhanh nhất để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, nhất là trong bối cảnh năm học mới đã đến. 

 

Quốc lộ 6 là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông từ Hà Nội đến các tỉnh Tây Bắc. Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây ngập lụt nhiều đoạn trên tuyến đường quốc lộ 6 cùng với đó là những vụ sạt lở đất đá liên tiếp xảy ra làm ùn tắc giao thông nhiều giờ.
 
Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục, phấn đấu thông đường trong thời gian nhanh nhất để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, nhất là trong bối cảnh năm học mới đã đến. 
 
Trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã gây ngập lụt nhiều đoạn trên tuyến đường quốc lộ 6, đặc biệt tại tiểu khu 32, xã Cò Nòi và khu vực công ty Cổ phần Mía đường Sơn La nước ngập sâu đến gần 1 m khiến cho các phương tiện giao thông không thể qua lại được. Nước từ đường quốc lộ cũng đã gây ngập trụ sở Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La tràn vào nhà dân hai bên đường.
 
Còn tại km90 trên Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Mộc Châu mưa lớn nhiều ngày đã xảy ra sạt lở đất đá nghiêm trọng. Những tảng đá to cùng khối lượng lớn đất bùn từ trên đồi đã sạt xuống mặt đường. Thời điểm sạt lở một chiếc xe tải đang lưu thông đã bị đá chèn làm hư hỏng nhẹ, rất may không có thiệt hại về người. Vụ sạt lở đã gây ùn tắc giao thông kéo dài nhiều giờ.
 
Trong khi các vị trí sạt lở do ảnh hưởng của của mưa lũ trên các tuyến quốc lộ và đường tỉnh lộ ở Sơn La chưa khắc phục xong, thì từ ngày 2/9 đến nay, trên nhiều tuyến lại tiếp tục xuất hiện các điểm sạt lở lớn, nguy cơ tắc đường trong nhiều ngày. Thống kê đến sáng ngày 3/9, toàn tỉnh Sơn La có tổng số 351 điểm ách tắc giao thông trên các quốc lộ do tỉnh quản lý. Hiện đơn vị chức năng đang nỗ lực san gạt, tổ chức điều tiết, phân luồng và khắc phục các điểm sạt lở.
 
Trung tá Nguyễn Quốc Phong, Phó Trưởng phòng CSGT Công An tỉnh Sơn La lưu ý, tài xế các phương tiện tham gia giao thông chú ý không nên đỗ xe ở chỗ có tà luy dương bị ngập nước dễ sạt lở. Đối với chỗ tà luy âm có nguy cơ bị lún sụt thì các phương tiện có trọng tải lớn phải chú ý không được dừng đỗ để đảm bảo an toàn. 
 
Xuất phát từ địa hình đồi núi của tỉnh Sơn La khi mưa nhiều đất trên đồi cao ngấm nhiều nước nên rất dễ  sạt lở đất đá trên các tuyên đường, trong đó có đường Quốc lộ 6. Vì vậy khi lưu thông trên các tuyến đường, người dân cần hết sức chú ý khi dừng đỗ xe, tuân thủ sự điều khiển của lực lượng chức năng để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra./.
Thăm dò khán giả