Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 4, 03/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực phòng chống dịch của “những chiến sĩ áo trắng”

(ANTV) - Là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 trong Công an Bạc Liêu, thời gian qua, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh luôn chủ động, kịp thời ứng phó với mọi tình huống, bảo đảm việc chăm sóc, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ. Mặc dù lực lượng cán bộ y tế còn mỏng, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, “những chiến sĩ áo trắng” luôn giữ vững tinh thần chiến đấu cùng lực lượng Công an toàn tỉnh đẩy lùi đại dịch.

Công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ được quản lý khoa học, với thông tin hai chiều nhằm dự báo những nguy cơ nhiễm bệnh có thể xảy ra để kịp thời phát hiện điều trị. Hoạt động tuyên truyền giáo dục sức khỏe; hướng dẫn y tế cho công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và quy tắc 5K, 5T của Bộ Y tế. Tất cả những hoạt động đều được đẩy mạnh trong thời gian gần đây.

Ngay khi có chủ trương của Bộ Công an về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND, Bệnh xá Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai việc tiêm vaccine cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng. Việc tổ chức tiêm phòng được triển khai đúng quy trình; cán bộ, chiến sĩ được các y, bác sĩ của Bệnh xá hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, khám sàng lọc kỹ càng.

Công tác phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở Công an tỉnh và nơi làm việc của công an các đơn vị, địa phương được duy trì thực hiện. Ngoài ra, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được chặt chẽ, Bệnh xá Công an tỉnh Bạc Liêu cũng tăng cường kiểm soát y tế đối với cán bộ, chiến sĩ và người dân đến trụ sở công an các đơn vị, địa phương làm việc, đảm bảo không để dịch bệnh xảy ra trong các đơn vị công an; phân công y, bác sĩ thường trực phòng, chống dịch 24/24h tại Bệnh xá để tiếp nhận, xử lý các thông tin khi phát hiện dịch bệnh xảy ra.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tuy khó khăn, vất vả nhưng họ không hề nao núng, không nản lòng chùn bước. Những “chiến sĩ áo trắng” của Công an Bạc Liêu luôn âm thầm lặng lẽ với công việc chuyên môn, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để cùng toàn lực lượng nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, mang đến cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thăm dò khán giả